Lavrov nói về những vấn đề thảo luận tại cuộc gặp về Syria với de Mistura

© Sputnik / Ranil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã gặp đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về vấn đề Syria Staffan de Mistura.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã gặp đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về vấn đề Syria Staffan de Mistura. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã gặp đặc phái viên của Tổng thư ký LHQ về vấn đề Syria Staffan de Mistura.

"Do thực tế là nhiệm vụ tiêu diệt khủng bố đã được thực hiện thành công, hôm nay chúng tôi tập trung vào những vấn đề cần được giải quyết để đạt được tốc độ cần thiết cho quá trình chính trị", — ông Lavrov cho biết sau cuộc hội đàm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tới thăm căn cứ không quân Hmeymim - Sputnik Việt Nam
“Quyết định của Nga về Syria - mô hình mới để phản ứng trước tình huống khủng hoảng”
Ông Lavrov cho biết đã tiến hành đối thoại thẳng thắn và quan trọng với đặc phái viên của LHQ Staffan de Mistura, ghi nhận sự hữu ích của các cuộc gặp thường xuyên với ông trong bối cảnh tiến trình giải quyết vấn đề Syria.

Ngoài ra, ông Lavrov lưu ý rằng ông de Mistura "thường xuyên thăm thủ đô Nga, chúng tôi cũng tổ chức các cuộc gặp ở các địa điểm quốc tế."

"Rất hữu ích khi so đồng hồ trên một số quá trình đã được bắt đầu gần đây và chúng tôi muốn đồng bộ hoá, đảm bảo đóng góp cho sự thành công của tiến trình Geneva theo nghị quyết 2254 dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc" — ông Lavrov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала