Thực hư việc "Naftogaz" tuyên bố chiến thắng "Gazprom" tại Tòa án

MATXCƠVA (Sputnik) – Tòa trọng tài Stockholm ra quyết nghị buộc “Naftogaz” phải trả cho Gazprom hơn 2 tỷ USD về khí đốt đã cung cấp, - như thông báo từ tập đoàn Gazprom.
Naftogaz - Sputnik Việt Nam
"Naftogaz" từ chối trả cho "Gazprom" 5,3 tỷ $ trước khi tòa Stockholm ra quyết định

"Bất kể những tuyên bố trước đó của "Naftogaz Ukraina", các trọng tài đã thừa nhận hiệu lực của các điều khoản chính trong hợp đồng và đáp ứng hầu hết yêu cầu của "Gazprom" về thanh toán tiền cho lượng khí đốt đã chuyển giao, đánh dấu khởi đầu quá trình tố tụng", — Gazprom thông báo về kết quả quyết định của Tòa trọng tài Stockholm với tranh cãi giữa "Naftogaz" và "Gazprom" theo hợp đồng cung cấp khí đốt.

"Trong quyết định cuối cùng, trọng tài tuyên bố "Naftogaz Ukraina" phải trả cho "Gazprom" khoản tiền thiếu hụt với lượng khí đốt đã cung cấp là 2,019 tỷ USD, cũng như lãi suất tính từ ​​ngày 22 tháng 12 đến ngày trả theo tỷ lệ 0,03% cho mỗi ngày chậm thanh toán", — thông báo nói rõ.

"Gazprom" lưu ý rằng trong một quyết định riêng ngay từ hồi tháng 5, Tòa  Stockholm đã từ chối "Naftogaz" về quyền sửa giá gas của giai đoạn từ tháng 5 năm 2011 đến tháng 4 năm 2014 và trong việc thu hồi tiền trả dư cho khí đốt giai đoạn này, tổng cộng khoảng 14 tỷ USD.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала