Lavrov kêu gọi Liên minh Châu Âu không bị cuốn theo các quốc gia chống Nga

© Sputnik / Alexey Filippov / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tại lễ trao giải thưởng "Đức tin và trung thành" của Quỹ quốc tế Andrey Pervozvanhya.
Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov tại lễ trao giải thưởng Đức tin và trung thành của Quỹ quốc tế Andrey Pervozvanhya. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hy vọng rằng EU sẽ không bị dẫn dắt bởi các quốc gia chống Nga trong việc xây dựng quan hệ với Moskva.

"Rõ ràng là việc Liên minh châu Âu chịu áp lực từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa các nước chúng ta. Chúng tôi đánh giá cao quan điểm của Síp ủng hộ việc nhanh chóng bình thường hóa quan hệ Nga-EU. Triển vọng nối lại đối thoại giữa Nga và EU đã được thảo luận giữa hai Tổng thống Vladimir Putin và Nicos Anastasiades tại Moskva vào tháng Mười này", — ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Síp "Simerini".

Quốc kỳ của EU và Mỹ - Sputnik Việt Nam
Mỹ và EU sẽ “phản đối” Nga và các mối đe dọa của Bắc Triều Tiên và Iran

Theo ông, Moskva biết rõ việc giới chính trị và kinh doanh trong EU càng ngày càng tỏ ra không hài lòng với tình trạng hiện nay.

"Câu hỏi ở chỗ Brussels có nghe thấy hết ý kiến của người Síp và những nước khác đặt ra trước đại diện các tổ chức châu Âu. Moskva hy vọng EU sẽ vượt qua sức ỳ trong suy nghĩ, tìm ra sức mạnh để từ bỏ việc xây dựng các chính sách quan hệ với Nga trên nguyên tắc "mẫu số chung nhỏ nhất", sẽ không còn bị dẫn dắt bởi một nhóm nước nhỏ chống lại Nga nhưng hung hăng sử dụng con bài chống Nga cho mục tiêu ích kỷ của họ", — Ngoại trưởng nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала