Kosovo phản đối việc Nga tham gia cuộc đàm phán Kosovo – Serbia

© REUTERS / Hazir RekaRamush Haradinaj, candidate for Prime Minister, of the coalition of the former Kosovo Liberation Army (KLA) commanders AAK, PDK and NISMA speaks before the press during the Parliamentary elections in Pristina, Kosovo June 11, 2017.
Ramush Haradinaj, candidate for Prime Minister, of the coalition of the former Kosovo Liberation Army (KLA) commanders AAK, PDK and NISMA speaks before the press during the Parliamentary elections in Pristina, Kosovo June 11, 2017. - Sputnik Việt Nam
Belgrad, (Sputik) – Thủ tướng Kosovo, Ramush Haradinaj, tuyên bố rằng Nga không thể hòa giải trong cuộc đối thoại giữa Belgrad và Pristina, vì Liên bang Nga từ lâu đã rút khỏi vấn đề Kosovo.

Tuần trước, Serbia đã đề xuất Nga làm trung gian đàm phán với Pristina, nếu người Albania ở Kosovo sẽ nhấn mạnh Hoa Kỳ tham gia vào vấn đề này.

"Nga không có vai trò ở đây, và nó là không chấp nhận được để đưa những bên không liên quan với vấn đề này vào qúa trình đàm phán", ông Haradinaj nói trong phỏng vấn củ chương trình "Tự do Serbia".

Theo đánh giá của ông, EU và Mỹ đã luôn luôn liên quan đến tiến trình giải quyết khủng hoảng Kosovo, còn Nga đã rút khỏi.

"Không ai đã nói họ: "đi ra". Họ đã tự rời". — ông Haradinaj cho biết.

Đồng thời, ông nhấn mạnh vai trò của Hoa Kỳ, mà luôn luôn tham gia cuộc đối thoại giữa Belgrad và Pristina và "không có gì mới" trong sự tham gia của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала