Loại trừ giả thiết tấn công khủng bố: tài xế gây tai nạn bị bắt

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhxe buýt đâm vào đường hầm dành cho người đi bộ
xe buýt đâm vào đường hầm dành cho người đi bộ - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát đang xem xét các phiên bản khác nhau trong vụ tai nạn xảy ra với chiếc xe buýt ở Moskva, giả thuyết chính là sự cố kỹ thuật của chiếc xe, các phương tiện truyền thông đưa tin.

Một nguồn tin thân cận với chính quyền thủ đô nói rằng "phiên bản tấn công khủng bố  hiện giờ chưa có thông báo ở đâu cả, nó không được xem xét".

Theo báo cáo trong doanh nghiệp vận tải khách Odintsovo, công ty sở hữu chiếc xe buýt LiAZ,  trong thủ tục kiểm tra sức khỏe lái xe trước chuyến đi không có điều gì vi phạm, như giới truyền thông đưa tin.

xe buýt đâm vào đường hầm dành cho người đi bộ - Sputnik Việt Nam
Tại Moskva, xe buýt đâm vào đường hầm dành cho người đi bộ (Ảnh, video)

"Người tài xế còn sống. Trước khi rời khỏi bãi đỗ xe của công ty, tất cả tài xế lái xe đều trải qua  kiểm tra y tế. Thủ tục tiến hành trước khi lái xe nhận chuyến đi cho thấy tất cả mọi thứ  đều đúng quy định", — đại diện của công ty cho biết, và lưu ý rằng lãnh đạo của công ty đang trên đường đến hiện trường.

Theo số liệu mới nhất, hậu quả vụ tai nạn là 5  người thiệt mạng, 10 người khác bị thương. Vào thứ Hai, ở Mátxcơva thời tiết khắc nghiệt, tuyết rơi dày và tầm nhìn thấp.

Theo các cơ quan thực thi pháp luật, người lái xe buýt đã bị bắt giữ.

"Tôi lái xe đến bến" Slavyansky Boulevard", là điểm cuối cùng.  Trong xe có 3 người, và tôi cần phải chờ đón khách thêm 15 phút nữa. Đằng sau xe của tôi có một xe buýt khác đang đến, tôi muốn dịch về phía trước để nhường chỗ cho nó. Khi tôi nhấc phanh, xe buýt bắt đầu di chuyển. Tôi đã làm tất cả mọi thứ để dừng lại, nhưng xe vẫn chạy tiếp. Trong xe buýt là hộp số tự động, do đó, tôi không thể làm gì hơn  nữa", — người gây ra thảm kịch nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала