Trump khoe bảo vệ lời chúc “Giáng sinh hạnh phúc”

© REUTERS / Kevin Lamarque/File PhotoTrump khoe bảo vệ lời chúc “Giáng sinh hạnh phúc”
Trump khoe bảo vệ lời chúc “Giáng sinh hạnh phúc” - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố ông ta đã bảo vệ câu chúc mừng lễ hội Giáng sinh của những người ủng hộ chính trị đúng mực.

"Mọi người lại một lần nữa tự hào nói: " Giáng sinh hạnh phúc!". Tôi kiêu hãnh vì đã lãnh đạo cuộc phản kích chống lại những đòn tấn công vào khái niệm yêu mến tuyệt hảo của chúng ta. Merry Christmas!" — Trump viết trên Twitter cá nhân vào đêm Giáng sinh theo giờ miền Đông nước Mỹ.

Giáng sinh - Sputnik Việt Nam
Sunday Times: Binh lính Anh ở Afghanistan không hài lòng với quà Giáng sinh

Trump từng nhiều lần tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông và một số công ty lớn (ví dụ, chuỗi quán cà phê Starbucks) đã tránh né không nhắc đến lễ hội Giáng sinh và không sử dụng các biểu tượng Giáng sinh khi quảng cáo thương hiệu. Theo quan điểm của Trump, đây chính là cuộc tấn công có chủ ý nhắm vào những giá trị truyền thống của người Mỹ.

Tuy nhiên những người phản đối Trump chỉ ra rằng không phải là toàn thể dân Mỹ đều kỷ niệm Giáng sinh. Ngoài ra, trong dịp tháng 12 — đầu tháng Giêng sẽ diễn ra lễ hội nổi bật của những  tôn giáo khác, chẳng hạn như lễ hội Do Thái Hanukkah, lễ hội toàn dân đón Năm Mới, và ngày lễ Kwanzaa gần nửa thế kỷ của người Mỹ gốc Phi. Trong đời sống thường nhật ở nước Mỹ những năm gần đây, cụm từ "Ngày lễ hạnh phúc" (Happy Holidays) thực sự đã lấn át cụm từ "Merry Christmas".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала