UFO, ma sống, robot giết người: Lầu năm góc tìm kịch bản cho sự "kết thúc của thế giới"

ABC News viết: Chương trình bí mật nghiên cứu UFO của Lầu Năm Góc gần đây đã được các phương tiện truyền thông công bố, không phải là ví dụ duy nhất cho thấy Bộ Quốc phòng Mỹ đang làm việc như thế nào với các kịch bản phù hợp hơn với các bộ phim khoa học viễn tưởng.

 Ví dụ, một vài năm trước đây, Bộ Quốc phòng đã chuẩn bị một "kế hoạch" cho trường hợp xuất hiện "zombie (ma sống)  — ngày tận thế", hãng tin của Mỹ nhắc lại. Tài liệu giải mật của Bộ Chỉ huy Chiến lược Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ dưới tên CONPLAN 8888 đã đưa ra các khuyến nghị để ngăn chặn các cuộc tấn công của ma sống (zombie) và thực hiện các bài tập luyện tương ứng. Mục tiêu sáng kiến này là xây dựng một chiến lược toàn diện để bảo vệ người dân thường khỏi các zombie, bản tin giải thích.

Tuy nhiên, chuyên gia về quốc phòng John Pike lập luận rằng một kẻ thù như zombie  được nghĩ ra để không nêu rõ ra một kẻ thù thực sự, ví dụ như Trung Quốc hay Bắc Triều Tiên. Ông cũng lưu ý rằng Lầu Năm Góc có một kế hoạch thực sự trong trường hợp xuất hiện robot- giết người.

Hiện tại, những công nghệ như vậy vẫn chưa tồn tại, nhưng tốc độ tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thấy đây là vấn đề trong tương lai gần, theo ghi chú của Pike. "Robot giết người vô cùng mù quáng," ông lưu ý. "Chúng không có sự thương hại và luôn tuân lệnh." Chúng sẽ nhắm và bắn vào kẻ thù. Con người thường chỉ bắn gần theo hướng mục tiêu và lo ngại có thể làm thương tích người khác. Robot thì bắn để giết người. "

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала