Vì sao Vũ “nhôm” và người được “nâng đỡ không trong sáng” dễ… mất tích

© Ảnh : InfonetÔng Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm)
Ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) - Sputnik Việt Nam
Đại gia Vũ “nhôm” ở Đà Nẵng, hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa được “nâng đỡ không trong sáng” đều mất tích bí ẩn ở những thời điểm nhạy cảm. Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay lòng người muốn đổi trắng thay đen?

Ông Lê Phước Hoài Bảo - Sputnik Việt Nam
Vụ bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo: Bộ Nội vụ cần kiểm điểm nghiêm khắc!
Một mô tip quen thuộc từ thời Dương Chí Dũng, qua Trịnh Xuân Thanh rồi đến Vũ "nhôm", ấy là sự mất tích bí ẩn ngay trước ngày bị khởi tố và có lệnh bắt. Nơi cư trú như có phép tàng hình, bước đi tựa như gió, tốc độ tựa ánh sáng, nhưng cái gì cũng có nguồn cơn cả.

Ngay như cô hotgirl Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa — người đã làm cho một Phó Chủ tịch tỉnh điêu đứng vì trót "nâng đỡ không trong sáng" rồi cũng cao chạy xa bay để dư luận ồn ào "tìm em như thể tìm chim". Đại gia Vũ "nhôm" hay còn được biết đến là Phan Văn Anh Vũ biến mất một cách bí ẩn và êm ả ngay trước ngày bị khởi tố.

Đương nhiên, việc đại gia Vũ "nhôm" bị truy nã là điều không ai mong muốn: Cơ quan chức năng không mong muốn — vì tốn thêm thời gian, nhân lực đi tìm. Nhân dân không mong muốn vì thêm sự bức xúc và bản thân ông Phan Văn Anh Vũ chắc hẳn cũng không muốn trốn chui chốn lủi khi bao năm qua đã lộng hành đầy uy quyền trong vỏ bọc hoàn hảo của một đại gia khiến cả Đà thành "nghiêng ngả".

Còn Trần Vũ Quỳnh Anh, không có lệnh truy nã nào được phát ra nhưng trong suy nghĩ của dư luận ở thời điểm hiện tại, mong muốn truy tìm cô hotgirl này là của số đông. Trần Vũ Quỳnh Anh cần xuất hiện và nói rõ ai chống lưng để cô được "nâng đỡ không trong sáng" suốt 5 năm tuổi trẻ.

Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” - Sputnik Việt Nam
Việt Nam: Tại sao để Vũ “nhôm” trốn mất?
Sự im lặng trở thành lá bùa hộ mệnh cho một số người đã chống lưng, "nâng đỡ không trong sáng" với các cá nhân này. Ông "trùm" Vũ "nhôm" có thể đường hoàng đứng trên pháp luật nhiều năm qua, lộng hành ở các lĩnh vực thì hẳn cái ô dù của ông này to cỡ nào, ít nhất cũng phải là người có quyền lực của TP.Đà Nẵng.

Những người cơ hội, những tư duy vơ vét, lợi ích nhóm đang cấu kết với nhau một cách tinh vi để chui vào cơ quan Nhà nước, tìm cách vơ vét cho đầy túi tham với tất cả những công cụ có thể sử dụng được, từ quan hệ, tiền tệ, hậu duệ… khoác lên cái vỏ doanh nhân thành đạt, hay thậm chí là "tuổi trẻ tài cao" như một số trường hợp trước đó của Lê Phước Hoài Bảo, Nguyễn Xuân Anh. Họ tư hữu tài sản cho bản thân và gia đình, vơ vét cật lực, làm việc chừng mực.

Dương Chí Dũng, Vũ "nhôm", Trịnh Xuân Thanh, Trần Vũ Quỳnh Anh là những cái tên hoàn toàn khác nhau, độ tuổi khác nhau, sống ở các địa phương khác nhau, làm việc trong môi trường công việc khác nhau, nhưng họ giống nhau ở sự phát triển một cách "không trong sáng" và mất tích… dễ dàng khiến người khác phải ngỡ ngàng.

Khi Dương Chí Dũng trở về trước vành móng ngựa sau cuộc đào tẩu quá nửa vòng trái đất, cựu Cục trưởng Hàng hải khai lý do bỏ trốn trước lệnh bắt là do biết các sai phạm tại Vinalines đang bị phát hiện và muốn đi thật xa.

Người hướng dẫn, thậm chí chỉ đạo thuộc cấp tổ chức vỏ bọc hoàn hảo để đưa Dương Chí Dũng trốn thoát không ai khác chính là vị Phó Giám đốc Công an Hải Phòng thời điểm đó — ông Dương Tự Trọng, cũng là em trai Dương Chí Dũng.

Bộ Công an đã có quyết định khởi tố bị can với Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ ''nhôm'') tội Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 BLHS và phát lệnh truy nã trên toàn quốc. - Sputnik Việt Nam
Ai chống lưng để Vũ “nhôm” khuynh đảo Đà Nẵng?
Nhóm thuộc cấp đã liên tục thay sim điện thoại, dùng biệt danh khác nhau, đổi ô tô, mang cả túi đôla để phòng thân phục vụ cuộc đào tẩu ngoạn mục này — lời khai của các đối tượng tại tòa nêu rõ. Những cú điện thoại mật báo cho Dương Chí Dũng đã lộ rõ, hành trình trốn chạy tưởng như phim hành động đều có bàn tay đạo diễn tài ba, thâu tóm quyền lực.

Một cuộc đào tẩu khác được dự đoán cũng ngoạn mục không kém, đó là sự mất tích hàng năm trời của Trịnh Xuân Thanh ngay trước ngày có lệnh khởi tố bị can và bắt giam. Ai đưa Trịnh Xuân Thanh trốn thoát? Cuộc điện thoại bí mật nào đã "vẽ đường cho hươu chạy"? Đến nay, quá trình điều tra vẫn đang diễn ra và tới đây, vào quý 1 năm 2018, khi vụ án Trịnh Xuân Thanh được đưa ra xét xử, câu hỏi này sẽ được tường minh.

Ai vẽ đường để Vũ "nhôm", Trần Vũ Quỳnh Anh lặn mất tăm mất tích? Chắc hẳn, họ cũng là người đáng nể lắm, can đảm lắm, quả quyết lắm và sai phạm cũng lắm. Tưởng rằng sự mất tích đó là dễ dàng, nhưng nếu không có thông báo từ trước, một sự sắp đặt trước, thử hỏi Vũ "nhôm", hotgirl xứ Thanh Trần Vũ Quỳnh Anh có thuật tàng hình?

Tác giả bài báo nghiêng về quan điểm cho rằng lòng người muốn đổi trắng thay đen, cố vớt vát chút thời gian để xóa vết sai phạm, tẩu tán tài sản gây khó cho quá trình điều tra và thất thoát tài sản của Nhà nước.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала