Nga và Việt Nam tổng kết các kết quả kinh tế trong năm

CC BY 4.0 / Offcial site of the Russian Government / Ngày 25 tháng 12 tại Nhà Chính phủ, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã có buổi họp làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Dương Hoàng Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga.
Ngày 25 tháng 12 tại Nhà Chính phủ, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã có buổi họp làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Dương Hoàng Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga. - Sputnik Việt Nam
Ngày 25 tháng 12 tại Nhà Chính phủ, Phó Thủ tướng Nga Igor Shuvalov đã có buổi họp làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn và ông Dương Hoàng Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Liên bang Nga.

Hai bên đã thảo luận việc thực hiện các thỏa thuận đạt được tại cuộc họp lần thứ 20 của Ủy ban liên chính phủ Nga-Việt về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, được tổ chức vào ngày 8 tháng 9 tại thành phố Hồ Chí Minh, bàn về các cơ hội mở rộng hợp tác kinh tế-thương mại và đầu tư giữa Nga và Việt Nam.

Đại sứ CHXHCN Việt Nam tại Liên Bang Nga Nguyễn Thanh Sơn trả lời phỏng vấn của phóng viên Alexei Syunnerberg - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Việt Nam tại Nga: "Quan hệ giữa hai nước chúng ta trên đà phát triển mới"

Ngoài ra, cuộc họp đã ghi nhận những kết quả đầu tiên của việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á Âu và CHXHCN Việt Nam. Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm 2017, kim ngạch thương mại Nga-Việt đã tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Sáu doanh nghiệp Nga nhận chứng nhận cung cấp thịt gia súc, gia cầm cho Việt Nam. Hai bên bày tỏ hy vọng rằng trong tương lai gần danh sách này sẽ mở rộng đáng kể.

Những cơ hội đầu tư mới cho các nhà sản xuất ô tô Nga đã được mở ra sau khi Nghị định thư để hỗ trợ việc sản xuất xe có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam bắt đầu hiệu lực, với các quy định cho phép lên kế hoạch lập liên doanh lắp ráp xe hơi thương hiệu Nga.

Các bên khẳng định sự quan tâm trong hợp tác năng lượng, đặc biệt là xây dựng mới và cải tạo các nhà máy điện hiện có tại Việt Nam.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала