Các chuyên gia quân sự bình luận về chuyện tàu Anh bám sát tàu Nga

Những tuyên bố "hùng dũng" của các chính khách Anh nhân dịp này thật vô vị và giả dối, đó là ý kiến của chuyên gia Viktor Baranets trên đài phát thanh Sputnik.

Tàu "Saint Albans" của Anh đã hộ tống khu trục hạm "Đô đốc Gorshkov" của Nga di chuyển gần vùng lãnh hải của Anh ở Biển Bắc, — Hải quân Hoàng gia Anh thông báo.

"Đô đốc Gorshkov" hiện đang trong giai đoạn cuối thử nghiệm nhà nước và thường xuyên đi qua vùng Bạch Hải và Biển Baltic. Hạm đội Anh đưa ra thông báo vào thời điểm Ngoại trưởng Boris Johnson thăm Moskva và thảo luận với người đồng nhiệm Nga về biện pháp bình thường hóa quan hệ song phương.

tàu khu trục Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam
Tàu Hải quân Anh hộ tống tàu khu trục nhỏ của Nga
Theo thông báo của Hải quân Hoàng gia Anh, vào ngày 23 tháng 12 tàu khu trục "St. Albans" đã nhận lệnh hộ tống một tàu Nga đang đi qua khu vực gần vùng biển của Anh. Tàu Anh theo dõi tàu Nga trong ba ngày và đến hôm thứ Ba sẽ trở lại căn cứ hải quân tại Portsmouth.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson tuyên bố nhân sự kiện này rằng "ông sẽ không ngần ngại bảo vệ các vùng biển của Anh và không chấp nhận bất kỳ hình thức gây hấn nào".

"Không ai dọa dẫm được nước Anh khi vấn đề liên quan đến việc bảo vệ đất nước, nhân dân và lợi ích quốc gia của chúng ta," — ông nói thêm.

Nhà phân tích quân sự, Đại tá đã nghỉ hưu Viktor Baranets nêu ý kiến ​ với Sputnik rằng những phản ứng của London là sự phóng đại.

"Các chính trị gia và quân đội Anh có thói quen kỳ lạ — biến ruồi thành voi. Tàu khu trục của chúng tôi thực hiện nhiệm vụ và tàu Anh đón nó trong vùng biển quốc tế. Thế là tất cả báo chí tiếng Anh hân hoan viết về "một sự kiện nổi bật". Chỉ còn thiếu mỗi tuyên bố là họ sẽ chiến đấu bằng tất cả các vũ khí kể cả vũ khí hạt nhân. Toàn là những "bài" thô thiển của NATO. Các chính khách Anh vô vị và lừa dối với những tuyên bố "hùng hồn" về sự sẵn sàng đánh bật Nga, con tàu đang ôn hòa di chuyển qua các vùng biển quốc tế gần nước Anh và không hề hướng đầu tàu về phía họ. Còn chuyện tàu Anh tháp tùng, chúng tôi xin cảm ơn vì nhờ đó chúng tôi đỡ buồn," — Victor Baranets kết luận.

Британский военный фрегат HMS Kent F78 - Sputnik Việt Nam
Không thủy thủ, không vật tư, không tiền. Hải quân Anh nan giải về tài chính
Nga hoàn toàn có quyền sử dụng các vùng biển quốc tế để thử nghiệm tàu, phản ứng của Bộ Quốc phòng Anh về sự hiện diện của tàu khu trục "Admiral Gorshkov" gần vùng lãnh hải quốc gia này thể hiện tâm trạng hoảng loạn với lý do sự hiện diện ngày càng tăng của Nga trên các đại dương thế giới, chuyên gia quân sự Nga hàng đầu, tổng biên tập tạp chí "Vũ khí của Tổ quốc", Đại tá Viktor Murakhovsky nói với Sputnik.

"Đây là một tuyên bố nực cười vì vùng biển quốc tế được gọi như vậy là bởi vì chúng thuộc sở hữu quốc tế, cho phép cho bất kỳ tàu thuyền của các quốc gia khác truy cập," — ông nói.

"Tôi muốn lưu ý rằng trong thời Chiến tranh Lạnh, những điều như vậy thường xuyên được nghe, nhưng bây giờ nó đang trở lại", chuyên gia cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала