Góc nhìn khác về ông Đinh La Thăng

© Ảnh : Zing / Hoàng HàÔng Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.
Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM. - Sputnik Việt Nam
Ông Thiệp cho hay quan điểm của ông Đinh La Thăng là sai đến đâu, ông sẽ nhận trách nhiệm đến đấy, cái gì không sai thì cần xem xét.

Ông Đinh La Thăng bị thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị và hiện là Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương. - Sputnik Việt Nam
Vụ ông Đinh La Thăng: Việt Nam thu lại được bao nhiêu tiền tham ô?
Luật sư Nguyễn Huy Thiệp, một trong ba luật sư bào chữa cho ông Đinh La Thăng, đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với báo chí sau khi TAND Hà Nội có quyết định đưa vụ án xảy ra tại PVN và PVC ra xét xử ngày 8/1/2018.

Ông Thiệp cho hay quan điểm của ông Đinh La Thăng là sai đến đâu, ông sẽ nhận trách nhiệm đến đấy, cái gì không sai thì cần xem xét.

Ông Thiệp sau đó dẫn lại lời của thân chủ mình: "Nếu được phép thì tôi xin tha cho những người đã thực hiện lệnh của tôi, mà lệnh đó là sai". "Còn ai đã chiếm đoạt dù chỉ một đồng thì ông dứt khoát không xin cho họ", luật sư Thiệp nói. Luật sư Thiệp cũng cho biết ông đã được dự cung ba lần, lần gần nhất là hôm 21/12. "Tinh thần của ông Thăng tốt. Ông Thăng là người đàng hoàng, bản lĩnh, đúng tầm của ông ấy", luật sư Thiệp nói thêm.

Cùng trưa ngày, Luật sư Phan Trung Hoài (Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cùng bào chữa cho ông Thăng), cho biết ông chưa nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND Hà Nội. Có lẽ là mới ban hành nên tòa chưa kịp gửi.

Luật sư Hoài nói: "Kể từ đi được cấp giấy chứng nhận bào chữa thì cơ quan điều tra luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôi tiếp xúc với ông Đinh La Thăng và thực hiện nhiệm vụ của mình với vai trò là Luật sư bào chữa…".

Ông Đinh La Thăng - Sputnik Việt Nam
“Cuộc gặp 800 tỷ” của ông Đinh La Thăng và Hà Văn Thắm và "lưới trời thưa nhưng khó thoát"
Trước đó, cáo trạng của VKSND Tối cao cáo buộc ông Đinh La Thăng phạm tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong vụ án xảy ra tại PVN và PVC. Ông Thăng bị VKSND Tối cao truy tố theo khoản 3 điều 165, với khung hình phạt cao nhất là 20 năm tù.

Theo VKSND Tối cao, quá trình điều tra, bị can thừa nhận có sai phạm trong việc chỉ đạo thực hiện dự án với tư cách là người đứng đầu PVN. Cho rằng ông Thăng đã thừa nhận sai phạm, từng có nhiều thành tích trong công tác, VKSND Tối cao đề nghị cơ quan xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Nguồn: PLO

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала