"Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình"

© AFP 2022 / AVIChuyến đi của Fidel Castro vào tháng chín năm 1973 đến những vùng giải phóng do Chính phủ Cách mạng miền Nam Việt Nam kiểm soát.
Chuyến đi của Fidel Castro vào tháng chín năm 1973 đến những vùng giải phóng do Chính phủ Cách mạng miền Nam Việt Nam kiểm soát. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, quan điểm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là luôn gắn bó, coi Cuba là những người anh em.

Жилые кварталы в районе Старая Гавана - Sputnik Việt Nam
Liệu Việt Nam sẽ giúp được Cuba?
Chiều 26/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Lianys Torres Rivera, nhân dịp bà nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng đã nhắc lại câu nói nổi tiếng của lãnh tụ Fidel Castro "Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình":

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Cuba suốt những năm qua, đồng thời khẳng định, quan điểm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam là luôn gắn bó, coi Cuba là những người anh em trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với Cuba trong việc hỗ trợ về lương thực, thúc đẩy hợp tác hai bên trong nhiều lĩnh vực.

Cùng với mong muốn hai nước thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực ngày càng thực chất và hiệu quả, Thủ tướng cho biết, Việt Nam đang tăng cường hoạt động đầu tư vào Cuba.

Hai bên có thể hợp tác trong các lĩnh vực như: Công nghiệp, quốc phòng, an ninh, nông nghiệp, y tế…

Thủ tướng mong muốn Cuba tiếp tục có những đổi mới để đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới; mong muốn cuộc tổng tuyển cử của Cuba vào đầu năm tới thành công tốt đẹp.

© Ảnh : VGP/Quang HiếuThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera.  - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera.

Венок у кубинского посольства в Ханое - Sputnik Việt Nam
Việt Nam và Cuba - hai đất nước cùng chí hướng
Về phần mình, Đại sứ Cuba Rivera cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn chân thành về sự hỗ trợ, hợp tác của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực trong suốt thời gian qua, thúc đẩy quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ nhấn mạnh, những hỗ trợ và tình cảm của nhân dân Việt Nam anh em đối với Cuba là món quà vĩ đại, nhất là sau khi Cuba vừa trải qua thiên tai gây thiệt hại lên tới hàng tỷ USD.

Đại sứ vui mừng nhận thấy quan hệ song phương đã được củng cố rất nhiều thời gian qua, trong đó có sự trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước.

Cuba cũng có nhiều tiềm năng hợp tác kinh tế và mong muốn hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy quan hệ hai bên.

Nguồn: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала