Nhà khoa học chính trị: Những lời của Trump về "nước Mỹ vĩ đại" một lần nữa lại gây cười

© REUTERS / Joshua Roberts / Donald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố nước Mỹ đang nhanh chóng trở nên vĩ đại.

Nhà phân tích chính trị Viktor Mizin Sputnik trong cuộc phỏng vấn với Sputnik nói Mỹ đang thực sự trải qua sự phục hồi kinh tế, nhưng những lời nói tự cao tự đại không để làm gì.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump: "Hoa Kỳ đang tiến bộ nhanh hơn dự kiến"
Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter "nước Mỹ đang trở nên vĩ đại" nhanh hơn nhiều sovới sự mong đợi của mọi người.

Trump kêu gọi các công dân của mình trở lại làm việc càng sớm càng tốt sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

Vào cuối tháng Mười Một, nhà lãnh đạo Mỹ đã tuyên bố cho biết trong mười tháng đầu tiên của nhiệm kỳ ông đã làm nhiều việc hơn "bất kỳ tổng thống nào khác." Ông lưu ý Hoa Kỳ đang trải qua sự bùng nổ kinh tế, bất chấp việc đang điều tra sự "can thiệp của Nga".

Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm ngoái. Khẩu hiệu của ông trong chiến dịch này là cụm từ "làm cho nước Mỹ một lần nữa trở nên vĩ đại". Ông hứa đất nước trong tương lai sẽ trở nên "giàu có và an toàn."

Trump khoe bảo vệ lời chúc “Giáng sinh hạnh phúc” - Sputnik Việt Nam
Trump khoe bảo vệ lời chúc “Giáng sinh hạnh phúc”
Nhà phân tích chính trị từ viện MGIMO Victor Mizin nhận xét với Sputnik về tuyên bố "nước Mỹ vĩ đại"  của Trump.

"Nước Mỹ thực sự đang trải qua sự phục hồi kinh tế, bất chấp những vấn đề lớn đang đeo đẳng: các vấn đề xã hội, sự chia rẽ đất nước mà đã xuất hiện khi Trump thắng cử. Về những tuyên bố về sự vĩ đại, tôi nghĩ rằng, nó chỉ làm cho người ta cười mỉm. Chỉ những kẻ lười biếng bây giờ mới không nói về việc sự vĩ đại của Mỹ và quyền bá chủ tuyệt đối của nó đang dần dần suy giảm. Nói chung, những lời như vậy tất cả mọi người bình thường sẽ coi là sự mỉa mai. Thay vào đó cũng sẽ quá sớm khi nói nước Mỹ đang tan rã hay đô la sẽ không phải là đồng tiền toàn cầu. Dù sao đi nữa đây vẫn là một cường quốc hàng đầu thế giới mà chúng ta cần phải xây dựng mối quan hệ bình thường. Và Moskva luôn để ngỏ vấn đề này", — Viktor Mizin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала