Xứng đáng là điểm tựa niềm tin

© Depositphotos.com / HaiwonCác chiến sĩ Việt Nam
Các chiến sĩ Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Đã không ít lần Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, phát biểu như vậy khi nhấn mạnh vai trò, uy tín của Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Tại Hội nghị quân chính toàn quân năm 2017 diễn ra hôm qua (26-12), Tổng Bí thư đã nhắc lại khẳng định đó bằng tình cảm và niềm tin đặc biệt.

Còn nhớ, tại Hội nghị Quân ủy Trung ương phiên cuối năm 2017 diễn ra cách đây chưa lâu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ ấn tượng trước thành quả to lớn của quân đội; trong đó khẳng định thành quả lớn nhất chính là quân đội đã tạo được niềm tin vững chắc với toàn Đảng, toàn dân; giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong điều kiện mới. Trước mọi diễn biến tình hình, toàn quân luôn thống nhất ý chí và hành động, kiên định mục tiêu cao nhất: Vì nhân dân phục vụ! Trước những tác động tiêu cực của đời sống xã hội; đan xen tích cực-tiêu cực, mới-cũ, tốt-xấu… cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn giữ vững đạo đức cách mạng, giải quyết hài hòa lợi ích chung-riêng, sẵn sàng cống hiến hết mình cho tập thể, cơ quan, đơn vị.

Hơn thế, trong khó khăn gian khổ, trước yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ngày càng phát triển, quân đội luôn chủ động đối phó và ứng phó thắng lợi mọi tình huống… Đó là cơ sở tạo nên điểm tựa niềm tin vững chắc đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân dành cho QĐND Việt Nam. Dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế ghi nhận: Trong năm 2017, ở bất cứ nơi đâu xảy ra thiên tai, địch họa thì nơi đó luôn có hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ sẵn sàng xả thân bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân. Quân đội luôn là lực lượng có mặt trước tiên, gắn bó mật thiết và là chỗ dựa vững chắc bảo vệ nhân dân trước mọi hiểm nguy. Trong quá trình đó, nhiều cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh, trở thành biểu trưng sáng đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong điều kiện mới.

Đúng như khẳng định của nhiều đại biểu tại Hội nghị quân chính toàn quân lần này: Điểm tựa niềm tin của quân đội càng được củng cố vững chắc khi thời gian qua, hình ảnh tốt đẹp về QĐND Việt Nam đã và đang được bạn bè thế giới ghi nhận, bày tỏ thiện cảm và lòng cảm phục. Kết quả đối ngoại quốc phòng, đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương đã tạo nên hình ảnh về một đối tác tin cậy, một đội quân biết kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để tạo ra tiềm năng, tiềm lực và khả năng bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Cũng tại Hội nghị quân chính toàn quân năm 2017, với trách nhiệm cao, các đại biểu tâm huyết đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp để tiếp tục xây dựng một điểm tựa niềm tin vững chắc cho quân đội trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong đó, các ý kiến chỉ ra yêu cầu cấp thiết cần tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, chiến sĩ; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị… Các ý kiến còn chỉ ra những nguy cơ cần ngăn chặn, đẩy lùi khi lực lượng thù địch ráo riết đẩy mạnh chiến lược "diễn biến hòa bình", âm mưu "phi chính trị hóa" quân đội; cảnh báo cán bộ, chiến sĩ toàn quân phải giữ gìn, phát huy truyền thống quân đội anh hùng; không để những sự vụ nhỏ lẻ, cụ thể bị lợi dụng bôi đen, gây ảnh hưởng đến thanh danh, uy tín của quân đội và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ.

Nguồn: qdnd

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала