Moskva thông báo cho Washington về các hạn chế đối với Hiệp ước bầu trời mở

Moskva (Sputnik) - Moskva xem xét những cáo buộc vô căn cứ của Mỹ rằng LB Nga đang vi phạm Hiệp ước Bầu trời mở, đồng thời buộc phải thực hiện một loạt các hạn chế trả đũa từ ngày 1 tháng 1 và thông báo điều đó cho phía Mỹ, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố.

"Tiếp tục chính sách chung nhằm làm cho quan hệ với Nga trở nên căng thẳng, Washington hoàn toàn vô căn cứ cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước bầu trời mở và tiếp tục động thái đơn phương liên quan đến việc tạo ra sự bất tiện tối đa cho Sứ mệnh Bầu trời mở của Nga được tổ chức trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phản ứng với hạn chế của Mỹ về Hiệp ước Bầu trời mở
Liên quan đến vấn đề này và dựa trên nguyên tắc có đi có lại, Nga buộc phải thực hiện các biện pháp thích hợp mang tính chất thủ tục", — bà Zakharova nói tại cuộc họp báo.

Theo bà, đây là thực tế "phía Nga tuyên bố trong ban cố vấn Bầu trời mở về ý định hủy nghỉ đêm tại ba sân bay trong chuyến bay với sự tham gia của Hoa Kỳ."

"Ngoài ra, trong tháng Mười Hai, phía Nga đã gửi sứ mệnh Mỹ tại OSCE lưu ý về việc chấm dứt từ ngày 1 tháng 1 năm 2018 hiệu lực một số thỏa thuận song phương với Hoa Kỳ, liên quan đến việc tạo thuận lợi cho hoạt động bay theo Hiệp ước", — bà Zakharova nói thêm.

Moskva cũng kêu gọi Mỹ ngừng "làm tổn hại hiệp ước".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала