Erdogan gọi Assad là khủng bố: Phản ứng của Bộ Ngoại giao Nga

© Sputnik / Alexei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhBashar al-Assad
Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan rằng tổng thống Syria là một kẻ khủng bố không có bất cứ cơ sở pháp lý nào, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Về việc tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ gọi Tổng thống Syria Bashar al-Assad là khủng bố, thì đại diện của chính phủ Syria đang ở trong Liên Hiệp Quốc và đại diện chính phủ Syria đang ở trong Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, vì vậy thậm chí ngay cả khi không có đánh giá bổ sung và không có các lập luận khác, tuyên bố đó không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào", — bà Zakharova nói.

Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
Phải chăng Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị đàm phán với Assad?
Trước đó, ông Erdogan không loại trừ trong tương lai sẽ liên hệ với chính quyền Syria về vấn đề chống lực lượng tự vệ người Kurd Syria, mà Ankara coi là tổ chức khủng bố, liên quan đến Đảng Công nhân người Kurd bị cấm ở nước này, nhưng nói rằng ông vẫn ủng hộ việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad rút khỏi sân khấu chính trị.

"Assad chắc chắn là một kẻ khủng bố, là kẻ tham gia khủng bố ở cấp quốc gia. Với Assad, trong mọi trường hợp Syria không thể đi xa hơn. Ông ta phải chịu trách nhiệm về cái chết của khoảng một triệu người dân Syria. Liệu người dân Syria có muốn ông ta lãnh đạo đất nước? Ông ta đã dấy lên khủng bố quốc gia," — ông Erdogan cho biết tại cuộc họp báo trong chuyến thăm Tunisia, kênh NTV đưa tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала