Nhật Bản tiết lộ mục đích triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ

© Ảnh : Commander, U.S. Naval Forces Europe-Africa/U.S. 6th Fleet / hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ Aegis Ashore
hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ Aegis Ashore - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Hệ thống phòng thủ tên lửa trên mặt đất được thiết kế bảo vệ đất nước và các công dân Nhật Bản sẽ do Nhật Bản quản lý và không đe dọa Nga cũng như các nước láng giềng khác, - Bộ Ngoại giao Nhật Bản khẳng định với Sputnik.
Nồng độ chất phóng xạ trong đại dương thế giới bị ảnh hưởng bởi tai nạn tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima -1 của Nhật Bản đang trở lại mức bình thường. - Sputnik Việt Nam
Ngồi trên lửa với Triều Tiên, Mỹ muốn Nhật Bản có “át chủ bài” hạt nhân

"Về vấn đề triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore ở Nhật Bản, phòng thủ tên lửa của nước chúng tôi hoàn toàn là một hệ thống phòng thủ bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân, do đất nước chúng tôi quản lý, nó không là mối đe dọa cho Nga hay bất kỳ nước nào khác ở quanh Nhật Bản. Phía Nhật Bản đã thông báo về điều này trong chuyến thăm Moskva của Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono vào tháng 11, khi ông tiếp xúc với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov,"- người phát ngôn Bộ ngoại giao Nhật Bản cho biết.

Đồng thời Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng Nhật Bản vẫn như trước "cương quyết dự định đàm phán để xác định quyền sở hữu bốn hòn đảo" theo tiếng Nhật là Kunashir, Etorofu, Habomai và Shikotan, cũng như "ký hiệp ước hòa bình với Nga."

Hôm thứ Năm, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã tuyên bố rằng, quyết định của Nhật Bản triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ Aegis Ashore sẽ tác động tiêu cực tới các cuộc đàm phán hiệp ước hòa bình giữa Moskva và Tokyo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала