Israel và Hoa Kỳ ký thỏa thuận bí mật về hành động kiềm chế Iran

© AP Photo / Vahid Salemi / Chương trình tên lửa của nước Iran
Chương trình tên lửa của nước Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong cuộc họp bí mật tại Nhà Trắng, Israel và Hoa Kỳ đã phát triển một chương trình chiến lược chung nhằm kiềm chế Iran, - theo kênh truyền hình 10 của Israel.

Kênh này cho biết, ngày 12 tháng 11 một phái đoàn các quan chức quốc phòng Israel do cố vấn an ninh quốc gia Meir Ben Shabbat đứng đầu đã đến Hoa Kỳ. Trong chuyến thăm, người Israel đã gặp các đồng nghiệp Hoa Kỳ từ Bộ Quốc phòng và cơ quan tình báo do Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Herbert McMaster chủ trì.

Máy bay Không quân Israel - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Mục tiêu Israel tấn công Syria là căn cứ quân sự của Iran

Một nguồn tin của chính phủ Hoa Kỳ cho hay, sau cuộc hội đàm kéo dài hai ngày Hoa Kỳ và Israel đã ký "Bản ghi nhớ về vấn đề Iran". Tài liệu này đề xuất lập bốn nhóm làm việc.

Kênh truyền hình này cho biết, nhóm làm việc đầu tiên sẽ tham gia vào "công việc ngoại giao bí mật phá hoại chương trình hạt nhân Iran". Mục đích của nhóm thứ hai là "hạn chế sự hiện diện của Iran trong khu vực, đặc biệt là ở Syria và Li-băng." Nhiệm vụ của nhóm thứ ba bao gồm "kiềm chế chương trình tên lửa đạn đạo Iran" và "hạn chế các nỗ lực của Iran chuyển tên lửa cho Hezbollah." Nhóm thứ tư sẽ làm việc với "nỗ lực leo thang trong khu vực mà Iran có thể liên quan."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала