Trung Quốc bác bỏ thông tin nước này bán dầu cho Bắc Triều Tiên

BẮC KINH (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm thứ Năm đã bác bỏ tin các tàu Trung Quốc đang bán dầu cho Bắc Triều Tiên bất chấp biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ.

Trước đó, tờ Choson Ilbo Hàn Quốc dẫn ảnh chụp vệ tinh của Mỹ và đưa tin các tàu Trung Quốc đang bán dầu cho các tàu chở dầu của Bắc Triều Tiên ngoài khơi.

tàu Trung Quốc đang chuyển dầu - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc bán dầu cho CHDCND Triều Tiên

"Lập trường nguyên tắc của Trung Quốc về bán đảo Triều Tiên là rõ ràng và minh bạch. Chúng tôi chủ trương ủng hộ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, duy trì hòa bình và ổn định, cũng như giải quyết vấn đề thông qua đàm phán hòa bình. Chính phủ và quân đội Trung Quốc thực hiện đầy đủ các nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc," — phát ngôn viên chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ren Guoqiang cho biết.

Một ngày trước đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi tương tự rằng, Trung Quốc tuân thủ đầy đủ tất cả các nghị quyết Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và hoài nghi tính khách quan thông tin từ các phương tiện truyền thông cũng như sự hiện diện chứng cứ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала