Ông Putin chúc mừng ông Trump nhân dịp Giáng sinh và Năm Mới

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putinии
Vladimir Putinии - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhân dịp Giáng sinh và Năm Mới, - như cơ quan báo chí của Điện Kremlin cho biết.

Trong điện văn chúc mừng, ông Putin bày tỏ sự tin tưởng rằng "trong tình hình quốc tế không giản đơn hiện nay, việc thiết lập cuộc đối thoại xây dựng của Nga-Hoa Kỳ càng đặc biệt cần thiết, phục vụ mục đích tăng cường sự ổn định chiến lược trên thế giới và tìm ra giải pháp tối ưu đáp trả những thách thức và đe dọa toàn cầu".

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý tầm quan trọng của nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau làm cơ sở để phát triển quan hệ giữa Matxcơva và Washington.

Ông Putin nhấn mạnh: "Điều đó sẽ cho phép chúng ta tiến lên phía trước xây dựng  sự hợp tác thực dụng trong triển vọng dài hạn".

Hiện giờ quan hệ giữa Matxcơva và Washington đang trải qua thời đoạn khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong toàn bộ lịch sử. Chẳng hạn, trước đó Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã gọi tình hình hiện nay, mà cụ thể là lập trường của Hoa Kỳ trong quan hệ với Nga, là một trong những điều thất vọng chính của năm qua.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала