Kim Jong-un: "Nút hạt nhân" luôn trên bàn làm việc

© REUTERS / KCNAЛидер КНДР Ким Чен Ын во время запуска баллистической ракеты Hwasong-15
Лидер КНДР Ким Чен Ын во время запуска баллистической ракеты Hwasong-15 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng ông ta có nút hạt nhân trên bàn làm việc.

Ông nói điều này khi chúc mừng công dân CHDCND Triều Tiên trong dịp Tết 2018. Phát biểu của nhà lãnh đạo đã được phát sóng bởi Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên.

"Tôi không đe doạ, nhưng cần phải biết về thực tế là nút hạt nhân đã nằm trên trên bàn làm việc của tôi", ông Kim Jong-un nói.

Theo Kim Jong-un, lực lượng hạt nhân sẽ cho phép kiềm chế Hoa Kỳ khi nước này âm mưu bắt đầu cuộc chiến tranh với CHDCND Triều Tiên. Và nếu Bình Nhưỡng quyết định tấn công hạt nhân, thì toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ sẽ nằm trong khu vực bị bắn trúng.

A view of the newly developed intercontinental ballistic rocket Hwasong-15's test that was successfully launched is seen in this undated photo released by North Korea's Korean Central News Agency (KCNA) in Pyongyang November 30, 2017 - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên công bố mở rộng sức mạnh hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng tuyên bố hoàn tất việc thành lập lực lượng hạt nhân quốc gia. Ông đánh giá cao các thành công trong việc phát triển chương trình tên lửa và cam kết sẽ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chưa bình luận về những tuyên bố này. Các nhà báo hỏi ông nghĩ gì về phát biểu của Kim Jong-un, nhà lãnh đạo Mỹ trả lời ngắn gọn: "Chúng ta sẽ cùng xem".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала