CHDCND Triều Tiên kêu gọi công dân không trộn bia với rượu vodka

CC0 / Pixabay / Пивной дегустационный сет
Пивной дегустационный сет - Sputnik Việt Nam
TOKYO (Sputnik) - Đài phát thanh Trung ương Bắc Triều Tiên vào dịp đón Năm mới đã kêu gọi người dân không trộn lẫn bia với rượu vodka, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin vào hôm thứ Ba.

"Tửu lượng Vodka không nên uống nhiều tương đương với 80 ml rượu cho một buổi tối, hơn nữa vodka và bia tốt hơn hết là uống riêng từng loại", — hãng thông tấn dẫn lời cảnh báo của đài phát thanh Bắc Triều Tiên.

Quốc kỳ Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản nhìn thấy bốn kịch bản bùng nổ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên

"Đặc biệt là nếu uống quá nhiều đồ uống có cồn hoặc trộn vodka với bia, thì có thể ảnh hưởng xấu đến tim và gan, những cơ quan đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể", — Đài phát thanh trung ương CHDCND Triều Tiên cảnh báo.

Đặc biệt tại Hàn Quốc, người ta tập trung chú ý đến điều  này do thực tế  trong những năm chế độ độc tài quân sự, giữa những người dân Hàn Quốc  phổ biến lan rộng  nét văn hóa của quân đội địa phương dùng "phokthanchzhu" — còn gọi là "cocktail-bom" khi rượu trộn với bia để đạt được một cơn say nặng rất nhanh chóng.

Cơ quan truyền thông trích dẫn lời của một người dân Bắc Triều Tiên đào thoát sang Hàn Quốc, người đã nói rằng đến năm 2010,  dân thường Bắc Triều Tiên không trộn lẫn bia với rượu vodka và không biết cách làm điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала