California chính thức bắt đầu cho phép bán cần sa

© Viktor MelnikCalifornia
California - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) — Tại bang lớn nhất Hoa Kỳ,bang California vào hôm thứ Hai đã chính thức bắt đầu bán cần sa, cổng thông tin Business Insider thông báo.

Quy tắc mới có hiệu lực vào  lúc nửa đêm  ngày đầu tiên của Năm mới. Như đã lưu ý, "người lớn ở độ tuổi  ngoài 21 có thể mua đến một ounce (khoảng 28 gram) cần sa". Ngoài ra, bây giờ có thể "trồng đến sáu đơn vị của cây này  mà  không cần  bác sĩ cho phép".

Cô gái - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học “bật mí” mối liên hệ giữa tình dục và cần sa

Đồng thời, cổng thông tin cũng nhấn mạnh rằng sẽ không thể mua cần sa trong bất kỳ cửa hàng nào. Để bán nó, cần có giấy phép đặc biệt, mà tại thời điểm này chỉ khoảng 40 công ty nhận được. Có cả hạn chế theo thời gian nhất định: từ 22:00 đến 6 giờ sáng sẽ không được mua bán chất ma túy này.

Quyết định hợp pháp hóa việc bán cần sa đã được thực hiện trong cuộc bỏ phiếu tại California  diễn ra cùng thời điểm với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2016.

Tuy nhiên, sự đổi mới sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các khu vực của bang California. Như đã được chỉ ra, chính quyền ở hơn 70 quận của tiểu bang có bộ luật địa phương cấm bán hoặc trồng cần sa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала