Chủ tịch huyện nói 'gặp chuyện rắc rối' trước khi mất tích

© Ảnh : ZingChủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm
Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo huyện Quốc Oai cho hay theo báo cáo của công an trước khi bị mất tích, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện có gọi điện cho con trai nói "Bố đang gặp rắc rối".

Trao đổi với Zing.vn về vụ việc Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm mất tích một tuần qua, ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện này cho biết trong ngày thứ 2 (25/12), ông Lâm vẫn điều hành công việc của UBND huyện bình thường, không có bất cứ vấn đề gì.

Tối hôm đó, một cán bộ ở Phòng Tài chính huyện về hưu nên ông Lâm dự bữa ăn cơm chia tay cùng cán bộ huyện. Khoảng hơn 20h, bữa cơm xong, mọi người chia tay nhau và cùng về cơ quan.

"Khoảng hơn 21h, anh Lâm tự lái xe ra khỏi cơ quan, sau đó, đi đâu thì cũng không ai biết. Đến 6h35 ngày 26/12, anh Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Từ đó, chúng tôi không liên lạc được. Việc mất liên lạc từ bao giờ thì chúng tôi không xác nhận được mà chỉ biết từ gần trưa trở đi của ngày hôm 26/12 cho đến nay anh ấy không đến cơ quan", — ông Luật nói.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND huyện, trước sự việc bất thường, gia đình ông Lâm đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Huyện cũng đã làm văn bản báo cáo lên thành phố.

Ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết trước khi "mất tích bí ẩn", ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai từng gọi điện về nhà.

Ông Đỗ Lai Luật cho biết thêm huyện đã vào cuộc để điều tra, tìm kiếm từ việc đến thăm, tìm hiểu gia đình cho đến cơ quan, các cuộc điện thoại gọi đi, gọi đến, khu vực ông Lâm gửi xe… thì đều không tìm thấy điều gì đặc biệt trong mối quan hệ và cũng không có biểu hiện đặc biệt gì về tâm lý, tình cảm.

"Hiện, các cơ quan chuyên môn của thành phố, huyện rất tích cực vào cuộc nhưng vẫn chưa tìm thấy manh mối, nút thắt nào để có lần mò ra tung tích của đồng chí", — lãnh đạo huyện Quốc Oai khẳng định.

Theo ông Luật, ông Nguyễn Hồng Lâm đã hơn 10 năm làm Phó chủ tịch và mới được bầu làm Chủ tịch UBND huyện vào tháng 7/2017. Ông Lâm được đánh giá là người thận trọng, điềm đạm, không có gì đặc biệt về mối quan hệ. Cách ứng xử và công tác lãnh đạo, quản lý không có vấn đề gì.

"Khu vực xuất hiện sóng điện thoại lần cuối cùng ở quận Hoàng Mai thì cơ quan công an đã tiến hành lần từng ngõ, gõ từng nhà nhưng không tìm thấy gì cả", — ông Luật nói thêm.

Về thông tin chiếc ôtô của ông Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện cho biết xe đang đỗ ở garage của huyện.

"Theo cơ quan công an báo cáo, anh ấy gửi xe ở một bãi xe ở ngõ 113 Trần Duy Hưng là Trung tâm khoa học kỹ thuật nào đó chứ không phải khách sạn, nhà hàng, nhà nghỉ hay là siêu thị gì cả. Sáng thứ 3 (26/12), ông ấy có gọi cho con trai nói là bố đang gặp chuyện rắc rối, xong không liên lạc được", — ông Luật nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, ngày 31/12/2017, UBND huyện Quốc Oai có thông báo về việc ông Nguyễn Hồng Lâm có báo cáo Thường trực Huyện ủy xin vắng mặt tại cuộc họp Ban Thường vụ Huyện ủy sáng 26/12/2017 để giải quyết công việc gia đình.

Tuy nhiên, kể từ khi có báo cáo xin vắng mặt tới 2/1/2018 ông Lâm chưa về cơ quan làm việc và không thể liên lạc. Trước sự việc trên, Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã phân công ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo công việc thường xuyên của UBND huyện.

UBND huyện Quốc Oai cũng yêu cầu các xã, thị trấn, phòng ban trực thuộc tiếp tục ổn định, chỉ đạo triển khai các nội dung, nhiệm vụ năm 2018 theo kế hoạch. Trong sáng 2/1, phóng viên đã liên hệ lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quốc Oai đề nghị thông tin vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Sáng 2/1, trao đổi với báo chí, Phó giám đốc Công an Hà Nội Đào Thanh Hải cho biết sau khi nhận thông tin Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai vắng mặt bất thường, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã vào cuộc tìm kiếm, làm rõ sự việc.

Theo ông Hải, đến nay vẫn chưa tìm thấy ông Lâm và cũng chưa rõ nguyên nhân vì sao ông Lâm lại vắng mặt một tuần nay.

Nguồn: Zing

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала