Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng: thời khắc thay đổi ở Iran đã điểm

© Flickr / Picolo PNhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollaha ở Esfahan, Iran
Nhà thờ Hồi giáo Sheikh Lotfollaha   ở Esfahan, Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trong khi bình luận về các cuộc biểu tình ở Iran đã tuyên bố rằng đã đến thời điểm chín muồi để thay đổi tại quốc gia Trung Đông này.

"Trong suốt nhiều năm qua, dân tộc Iran vĩ đại phải chịu sự đàn áp. Người dân cần thực phẩm và tự do. Cùng với sự vi phạm nhân quyền, tại Iran, phúc lợi vật chất của quốc gia đã bị tàn phá hủy hoại. Đã đến thời điểm cho một sự thay đổi", — nhà lãnh đạo Mỹ viết trong microblog Twitter.

Chương trình tên lửa của nước Iran - Sputnik Việt Nam
Israel và Hoa Kỳ ký thỏa thuận bí mật về hành động kiềm chế Iran

Các cuộc biểu tình ở các thành phố lớn của Iran bắt đầu vào tuần trước trong bối cảnh kinh tế khó khăn ở nước này. Như các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin: trong phong trào hành động phản kháng, mười người đã thiệt mạng, tuy nhiên chính quyền cho rằng "lực lượng an ninh đã không nổ súng vào người biểu tình". Trước đó, Tổng thống Iran Hasan Rouhani lưu ý rằng các cuộc bạo loạn  xẩy ra không chỉ do vấn đề nội bộ, mà còn bởi sự kích động từ bên ngoài.

Trong khi đó, chính quyền Tổng thống Mỹ chính thức tỏ thái độ ủng hộ người biểu tình Iran, Phó Tổng thống Mỹ Michael Pence tuyên bố rằng Washington sẽ không bỏ qua  phong trào biểu tình ở Iran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала