Quốc hội Hoa Kỳ sẽ xem xét các biện pháp chế tài Iran do đàn áp các cuộc biểu tình

© Fotolia / Borna_MirIran
Iran - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ông Michael McCaul, người đứng đầu Ủy ban nội an cho biết Quốc hội Hoa Kỳ đang lên kế hoạch xem xét một đạo luật áp đặt lệnh trừng phạt đối với các quan chức Iran, những người "tham gia đàn áp các cuộc biểu tình" ở nước họ.

"Tôi sẽ sớm đưa ra một dự luật để áp đặt lệnh trừng phạt đối với các quan chức và các tổ chức khác của Iran chịu trách nhiệm về các vi phạm nhân quyền", — McCaul nói trong một tuyên bố.

Teheran, Iran - Sputnik Việt Nam
Pushkov bình luận tuyên bố của Hayley về việc triệu tập Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Iran

Trước đó, phát ngôn viên tổng thống Hoa Kỳ Sarah Sanders nói Nhà Trắng xem những cuộc bạo loạn ở Iran là "cuộc nổi dậy của nhân dân". Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert, Mỹ sẽ "theo dõi chặt chẽ các báo cáo về sự vi phạm quyền của những người biểu tình phản đối một cách hòa bình".

Tại các thành phố lớn của Iran, trong đó có Tehran, Mashhad, Isfahan và Rasht, các cuộc biểu tình đã diễn ra từ ngày 28 tháng 12. Tổng thống Iran Hassan Rouhani nói rằng các cuộc biểu tình diễn ra do các vấn đề nội bộ trong nước, cũng như sự kích động từ nước ngoài. Theo các phương tiện truyền thông, ít nhất 20 người đã trở thành nạn nhân của cuộc bạo loạn. Khoảng 450 người đã bị bắt giữ trong ba ngày qua do những cuộc biểu tình ở Tehran.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала