Bộ trưởng Ngoại giao Đức dự định thăm Donbass

© AP Photo / Markus SchreiberBộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Đức Sigmar Gabriel sẽ thăm làm việc tại Ukraina vào ngày 3-4 tháng Một. Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Đức cùng với đồng nghiệp Ukraina Pavel Klimkin sẽ tới thăm đường tiếp xúc tại khu vực Donbass, dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao Ukraina cho biết.
Sigmar Gabriel - Sputnik Việt Nam
Châu Âu mong muốn cải thiện quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ

"Thông báo: Ngày 3-4 tháng Một, Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel sẽ có chuyến thăm làm việc tại Ukraina. Tại Bộ Ngoại giao Ukraina sẽ diễn ra hội đàm giữa ngoại trưởng Ukraina và Đức. Vấn đề then chốt của cuộc thảo luận sẽ là vai trò của Đức, cùng với Pháp trong khuôn khổ của "định dạng Normandie", — Bộ Ngoại giao Ukraina viết trên Facebook.

Theo thông báo này, Ngoại trưởng hai nước dự kiến sẽ thảo luận các bước tiếp theo nhằm khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Ukraina, cũng như "giải phóng các tù nhân chính trị Ukraina bị giam giữ trong nhà tù của Nga". Hai bộ trưởng cũng sẽ thảo luận về các vấn đề hợp tác song phương năng động và hiệu quả.

Theo Bộ Ngoại giao Ukraina, cũng đã lên kế hoạch cho chuyến thăm của Klimkin và Gabriel tại Donbass, đặc biệt là ở khu vực gần đường tiếp xúc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала