Thân nhân thủy thủ tàu ngầm Argentina "San Juan" yêu cầu ông Putin tiếp tục tìm kiếm tàu

© AP Photo / Vicente Roblestàu ngầm "San Juan"
tàu ngầm San Juan - Sputnik Việt Nam
Người thân trong gia đình của thủy thủ đoàn tàu ngầm "San Juan" gửi thư cho Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin với mong muốn đề nghị không ngừng công việc tìm kiếm chiếc tàu bị mất tích của Hải quân Argentina. Báo Clarin đưa tin về việc này có dẫn nguồn là mẹ của thủy thủ Luis Rodriguez.

Tháng 11 năm ngoái, Vladimir Putin đã đề xuất với Tổng thống Argentina Mauricio Macri trợ giúp tìm kiếm tàu ​​ngầm bị mất tích. Ông nói rằng ngay lập tức ông đã  đưa cho Buenos Aires quyền sử dụng một chiếc tàu hải dương công nghệ cao trong công tác tìm kiếm.

Tàu ngầm Argentina “San-Juan” - Sputnik Việt Nam
Dấu vết tham nhũng trong việc sửa chữa tàu ngầm "San Juan"

Ngay sau đó, đơn vị cứu hộ của Hải quân Nga bay từ St. Petersburg đến Argentina. Thiết bị điều khiển từ xa "Pantera plus" và tàu nghiên cứu hải dương học của Hải quân Nga "Yantar" tham gia tìm kiếm cứu hộ  tàu ngầm "San Juan", Sputnik đưa tin.

Theo lời kể của Rodriguez, thân nhân của thủy thủ bị mất tích  muốn tỏ lòng cảm tạ Tổng thống Nga Putin vì sự giúp đỡ và  mong ông tiếp tục tìm kiếm tàu ​​ngầm.

Tin tức về tàu ngầm của Hải quân Argentina "San Juan" biến mất rộ lên vào ngày 15 tháng 11. Chính vào ngày đó tàu ngầm mất liên lạc.

15 ngày sau khi tàu ngầm mất tích, Hải quân Argentine đã đưa ra thông báo quyết định kết thúc chiến dịch cứu hộ 44 thành viên thủy thủ đoàn. Công việc tìm kiếm chiếc tàu ​​ngầm này vẫn sẽ tiếp tục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала