Yarovaya bình luận về cuộc khẩu chiến giữa lãnh đạo Mỹ và Bắc Hàn về nút bấm hạt nhân

© Sputnik / Vladimir FedorenkoIrina Yarovaya
Irina Yarovaya - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Irina Yarovaya cho rằng cuộc khẩu chiến giữa lãnh đạo Mỹ và CHDCND Triều Tiên về nút bấm hạt nhân phản ánh nghiêm túc chính sách "thiếu ý nghĩ lành mạnh và trách nhiệm".

Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un khi chúc tết quốc dân nhân dịp đầu năm mới, đã cảnh báo nút khởi động tên lửa hạt nhân đã sẵn sàng hoạt động. Ông cho biết trên bàn làm việc của mình có nút bấm hạt nhân, mà ông có thể ấn nếu Hoa Kỳ đe dọa Bắc Triều Tiên. Sau đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đáp lại ông cũng có một nút bấm hạt nhân, "nhưng nó lớn và mạnh mẽ hơn nhiều".

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Nghị sỹ Mỹ nhắc lại sáng kiến cấm Trump sử dụng vũ khí hạt nhân

"Lời chúc mừng năm mới nhắc đến nút bấm hạt nhân và phản ứng đáp trả lại đã phản ánh nghiêm túc một  chính sách thiếu ý nghĩ lành mạnh và trách nhiệm chung", — văn phòng báo chí của Yarovaya trích lời bà nghị sỹ.

Theo bà, trong năm mới chúng tôi không muốn thấy những lời buộc tội và đe dọa lẫn nhau, và trí tuệ cần thiết để tạo ra an ninh thế giới dựa trên cơ sở luật pháp.

"Hoa Kỳ cần nhớ rằng họ phải chịu trách nhiệm đặc biệt trong việc các quốc gia khác cảm thấy an toàn đến đâu từ những áp lực và lời lẽ hung hăng của họ", — Yarovaya cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала