Báo chí đưa tin tên lửa đạn đạo Bắc Triều Tiên rơi xuống thị trấn

© REUTERS / KCNAChương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên
Chương trình tên lửa của Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bắc Triều Tiên không thành công đã xảy ra ngày 29 tháng 4 năm 2017, các mảnh vỡ của tên lửa rơi xuống một khu dân cư. The Diplomat công bố tin tham khảo nguồn từ chính phủ Hoa Kỳ.

Theo công bố, một tên lửa Hwasong-12 (Sao Hỏa-12) tầm trung đã rơi xuống thị trấn Tokchon với dân số 237 nghìn người gây "thiệt hại nghiêm trọng" cho các tòa nhà công nghiệp và nông nghiệp. Nguồn tin nói rằng tên lửa này chỉ bay khoảng một phút và vượt không quá 70 km.

​Ấn phẩm khẳng định với thời gian bay ngắn như vậy, công suất vụ nổ có thể rất mạnh do khối lượng lớn nhiên liệu chưa kịp cháy. Các nhà báo không cho rằng đã có nhiều nạn nhân vì tên lửa rơi vào khu vực công nghiệp giờ nghỉ.

Tháng 2 năm 2016, Bắc Triều Tiên đã phóng thành công tên lửa Kwanmyonson (Ngôi Sao Sáng). Dư luận thế giới đánh giá bước làm này là cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa. Nhân đây, Hội đồng Bảo an LHQ đã phê chuẩn gói trừng phạt mới chống Bình Nhưỡng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала