Ông Trump đã giải tán ủy ban điều tra gian lận trong bầu cử

© Ảnh : TTXVN / Chiều 10/11/2017, tại Đà Nẵng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017).
Chiều 10/11/2017, tại Đà Nẵng, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đến dự và phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (CEO Summit 2017). - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giải tán Ủy ban điều tra xác minh các cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016 và chỉ thị Bộ An ninh nội địa Mỹ tiếp tục cuộc điều tra, tuyên bố của Nhà Trắng mà Sputnik nhận được cho biết.
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Donald Trump nói rằng nút hạt nhân của ông lớn hơn của Kim Jong Un

"Mặc dù có những bằng chứng đáng kể về hành vi gian lận trong cuộc bầu cử, nhiều bang đã từ chối cung cấp cho ủy ban của tổng thống về trung thực bầu cử các thông tin cơ bản cần thiết phục vụ việc điều tra. Tôi không muốn tham gia vào những trận đấu bất tận tại toà bằng tiền của người nộp thuế. Vì vậy, hôm nay tôi đã ký sắc lệnh giải thể ủy ban và chỉ thị Bộ An ninh nội địa nghiên cứu những vấn đề này và xác định các hành động cần thiết", — ông Trump tuyên bố.

Tổng thống Mỹ lập một ủy ban vào tháng Năm năm ngoái sau khi ông tuyên bố đã có sự gian lận trong cuộc bầu cử năm 2016. Theo sắc lệnh của ông Trump, ủy ban có trách nhiệm nghiên cứu quá trình bỏ phiếu trong cuộc bầu cử liên bang và đệ trình lên Tổng thống các đánh giá và kiến ​​nghị nhằm tăng cường lòng tin vào quá trình bầu cử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала