Ý kiến: Hoa Kỳ sẽ không để cho Triều Tiên và Hàn Quốc thỏa thuận với nhau

Moskva (Sputnik) - CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc có thể đạt được thỏa thuận, nhưng Mỹ sẽ không để cho họ làm điều đó, bởi vì tình hình như hiện nay có lợi cho Washington, điều phối viên nhóm quốc hội đoàn kết với Bắc Triều Tiên, nghị sĩ từ đảng Cộng sản Nga Kazbek Taysaev cho biết.

Trước đó, hãng Yonhap dẫn lời Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên sẽ tổ chức cuộc hội đàm cấp cao vào tuần tới.

Арка Воссоединения в Пхеньяне, КНДР - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên chấp nhận đề nghị đàm phán với Hàn Quốc

"Đúng vậy, họ có thể đàm phán, nhưng người Mỹ sẽ không để cho họ thỏa thuận với nhau. Lần nào tất cả các điều kiện, tất cả các thỏa thuận mà Bắc và Nam Triều tiên thỏa thuận với nhau cũng bị người Mỹ phá hủy. Bởi vì nếu người Mỹ can thiệp, họ sẽ can thiệp một trăm phần trăm. Hòa bình không có lợi cho họ, họ cần phải đảm bảo rằng bán đảo Triều Tiên duy trì tình hình như bây giờ — không có chiến tranh, cũng không có hòa bình", — ông Taysaev nói với Sputnik.

Nghị sĩ Nga cho biết rằng ông đã nói chuyện với hầu hết các lãnh đạo của Bắc Triều Tiên, "mong muốn lớn của Bình Nhưỡng là tiến hành cuộc đàm phán đó", bởi vì "đối với họ đó là vấn đề số một."

"Chúng tôi ủng hộ Bắc Triều Tiên sẵn sàng đàm phán và làm tất cả mọi điều để đảm bảo rằng đàm phán sẽ diễn ra, trong một thời gian dài chúng tôi đã nói đến và hỗ trợ điều này ở mức tối đa. Tất nhiên, ở đây có đóng góp của Liên bang Nga và các nhà ngoại giao của chúng tôi" — nghị sĩ nhấn mạnh.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала