Iran gửi khiếu nại đến LHQ, cáo buộc Hoa Kỳ kích động bất ổn

© AP Photo / Mark LennihanLHQ
LHQ - Sputnik Việt Nam
Đại sứ thường trực của Iran tại LHQ Gholam Ali Hoshrou đã gửi đơn khiếu nại chính thức lên Liên Hợp Quốc, cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước Cộng hòa Hồi giáo và kích động bạo lực.

Theo truyền thông đưa tin, dư luận thế giới được biết về điều này qua hãng tin Tasnim của Iran.

Tài liệu khiếu nại chỉ ra rằng Hoa Kỳ đang vi phạm luật pháp quốc tế và tổng thống nước này, ông Donald Trump đã nhiều lần can thiệp vào công việc nội bộ của Iran, đặc biệt bằng cách đăng những tweets nhạo báng, xúi giục người Iran có hành động khiêu khích và thậm chí lật đổ chống lại Tehran.

Iran - Sputnik Việt Nam
Biểu tình ủng hộ chính phủ Iran diễn ra tại miền Tây đất nước

Đại sứ Hoshrou hy vọng cộng đồng quốc tế sẽ lên án chính sách này và kêu gọi Mỹ hành động tuân theo các nguyên tắc của Liên Hợp Quốc.

Từ ngày 28 tháng 12, tại Iran đã có những cuộc biểu tình phản đối chống lại sự tăng giá trong nước. Trong xung đột với cảnh sát địa phương, đã có 20 người thiệt mạng, kể cả các nhân viên an ninh. Hơn 350 người biểu tình đã bị bắt giữ.

Ngày 3 tháng 1 năm 2018, chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng, tướng Mohammad Ali Jafari tuyên bố chấm dứt bạo loạn ở Iran và sự thất bại của những người nổi dậy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала