Cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sang Việt Nam bàn về kinh tế

© AFP 2023 / Alex BrandonChuyến thăm Việt Nam cuối cùng của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry
Chuyến thăm Việt Nam cuối cùng của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry - Sputnik Việt Nam
Thông tin của Ban Kinh tế trung ương, từ ngày 10 đến ngày 12/1, cựu Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, Chủ tịch danh dự Quỹ Hoà bình Quốc tế Carnegie sẽ sang Việt Nam nói chuyện về các vấn đề kinh tế quốc tế, Việt Nam và trọng tâm là năng lượng xanh - sạch mà thế giới đang hướng đến.

Ông Kerry sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ II được tổ chức cùng từ ngày 11 đến ngày 12/1 cùng rất nhiều các chuyên gia, học giả kinh tế, nhà hoạch định chính sách quốc tế và Việt Nam.

Tp. Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam
Truyền thông quốc tế đánh giá cao thành tựu kinh tế Việt Nam năm 2017

Diễn đàn còn có sự tham gia của: ông Cengiz Cihan — Chuyên gia kinh tế cao cấp của UNDP Việt Nam, ông Kyle Kelhofer — Giám đốc Quốc gia IFC, GS. Kenichi Ohno — Viện Nghiên cứu Chính sách Quốc gia (GRIPS), Nhật Bản — là chuyên gia Nhật Bản có nhiều đánh giá thẳng thắn về nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là chính sách phát triển và năng suất nền kinh tế…. cùng các chuyên gia trong nước như TS Nguyễn Đình Cung, TS Vũ Thành Tự Anh…

Trong khuôn khổ diễn đàn có Đối thoại chính sách cấp cao giữa Chính phủ Việt Nam và các chuyên gia, học giả về các vấn đề chính sách, phát triển kinh tế liên quan. Tham dự sự kiện đối thoại này có sự có mặt của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế trung ương Nguyễn Văn Bình, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân…

Theo Ban Kinh tế Trung ương, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ II được tổ chức trong bối cảnh Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 01 về phát triển kinh tế, với nhiều quyết sách quan trọng về phát triển kinh tế, hội nhập, cải cách hành chính công vụ, sáng tạo và liêm chính.

Con voi tại cuộc diễu hành ở trung tâm Ban Mê Thuột - Sputnik Việt Nam
Forbes dự đoán gì về kinh tế Việt Nam 2018?
Các ý kiến của các chuyên gia, học giả quốc tế và trong nước sẽ được tóm lược gửi Ban Bí thư, Bộ Chính trị để làm sáng tỏ chiến lược phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam trong thời gian tới đây.

Dự kiến, tại Hội nghị này, các đại biểu sẽ bàn về 3 nhóm vấn đề như: công nghệ, năng lượng xanh và phát triển bền vững; năng suất và nâng cao năng suất lao động trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ; và cải thiện môi trường kinh doanh, quản trị rủi ro tín dụng trong thương mại và đầu tư: liên quan đến phạm trù kinh tế số, chuyển giá, thiên đường thuế….

Được biết, đi cùng với cựu Ngoại trưởng Mỹ có sự tháp tùng của nhiều doanh nghiệp đầu tư trong ngành năng lượng xanh của Hoa Kỳ và quốc tế. Tại Diễn đàn kéo dài trong hai ngày, cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ chia sẻ về bài học phát triển năng lượng xanh, năng lượng mới cho Việt Nam — nước có nguồn tài nguyên gió và nắng tiềm năng của thế giới song chưa khai thác hiệu quả.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала