Các nhà khoa học: Loài người sẽ nhanh chóng tuyệt chủng ra sao nếu ăn thịt lẫn nhau

© REUTERS / Tony GentileNhững người tham gia "Diễu hành zombie" ở Italy
Những người tham gia Diễu hành zombie ở Italy - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các nhà khoa học Anh đã tính toàn được sau bao lâu nhân loại sẽ biến mất khỏi Trái đất, nếu tất cả các thực phẩm biến mất và mọi người ăn thịt lẫn nhau, bài báo được công bố trên Journal of Physics Special Topics cho biết.

"Hôm nay thế giới đang có hơn 7,6 tỷ người, và chúng ta bắt đầu suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra, nếu tất cả các thực phẩm biến mất khỏi bề mặt Trái đất và cuộc khủng hoảng toàn cầu sẽ đến. Chúng tôi đã tính toán nhân loại sẽ kéo dài bao lâu, nếu con người chỉ ăn mỗi thịt đồng loại" — Holly Graham từ Đại học Leicester (Anh) và các đồng nghiệp viết trong bài báo.

Con dao - Sputnik Việt Nam
Gia đình ăn thịt người ở Nga: Chi tiết độc về chuyện cặp vợ chồng ăn thịt 30 đồng loại
Theo tính toán của các nhà nghiên cứu Anh, cơ thể của một người chứa khoảng 125000 calo, đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 50 người trong vòng một ngày đêm. Do đó vào ngày đầu tiên sau "khủng hoảng lương thực" 1/50 nhân loại sẽ biến mất, ngày thứ hai — 1/50 những người sống sót, và vân vân.

Nếu con người sẽ không có khả năng tìm kiếm các nguồn thực phẩm khác, qua 1149 ngày, tức sau khoảng ba năm, trên thế giới chỉ còn một người, trước đó một ngày đã ăn thịt người đồng loại cuối cùng.

Theo ghi nhận của Graham và các đồng nghiệp, thảm họa như vậy sẽ đến chậm hơn đáng kể, nếu như một phần những kẻ ăn thịt người sẽ cư xử "không trung thực" và bắt đầu kết nhóm để săn bắt người khác và tăng dự trữ thịt của họ, và không chia đều cho tất cả mọi người. Trong trường hợp này, "thời đại của kẻ ăn thịt người" sẽ kéo dài trong nhiều thập niên, nếu không muốn nói là nhiều thế kỷ.

Mối đe dọa chính đối với sự tồn tại của họ trong trường hợp này sẽ không phải là giảm nguồn cung cấp thực phẩm, mà là giảm máu "bò điên" và các bệnh khác liên quan đến tệ ăn thịt người.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала