Đại diện thường trực của Iran: Mỹ liên tục can thiệp vào vấn đề của đất nước

© Sputnik / Dmitry Astakhov / Hội đồng Bảo an LHQ
Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) - Đại diện thường trực của Iran tại LHQ Gholamali Khoshroo tuyên bố với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về "lịch sử lâu dài" của sự can thiệp của Washington vào công việc nội của Iran, trong khi Hội nghị của Hội đồng Bảo an cho rằng Hoa Kỳ lạm dụng quyền lực.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm thứ Sáu theo sáng kiến ​​của Mỹ đã tổ chức một cuộc họp về vấn đề Iran.

"Sẽ thật thiếu sót nếu tôi cũng không nhắc nhở những người đã quên về lịch sử lâu dài của sự can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của Iran", —  Khoshroo nói.

Глава Чеченской республики Рамзан Кадыров - Sputnik Việt Nam
Kadyrov cáo buộc Mỹ chuẩn bị "con ngựa Trojan" cho Iran
Ông thông báo rằng "sự can thiệp với quá trình dân chủ hóa" ở Iran bắt đầu công việc của họ vào năm 1953, khi đã xảy ra "cuộc đảo chính  do Mỹ lên kế hoạch chống lại thủ tướng Iran được bầu hợp pháp". Theo Khoshroo, "hành động gây hấn trở nên thường xuyên hơn khi  người dân Iran nổi dậy thay đổi chế độ độc tài, điều không đáng ngạc nhiên là chính phủ Mỹ hài lòng với chế độ này".

"Từ thời điểm đó trở đi, cùng với những sự kiện khác, Mỹ ủng hộ các cuộc đảo chính quân sự và phá hoại ở Iran, tiến hành các biện pháp trừng phạt đơn phương bất hợp pháp và vô nhân đạo chống lại  dân thường Iran,ủng hộ  vô điều kiện Saddam Hussein trong chiến tranh khốc liệt kéo dài 8 năm của ông ta nhằm chống lại nhân dân Iran, bao gồm  cả việc cung cấp cho ông ta cả vũ khí hóa học", — nhà ngoại giao Iran cho biết.

Theo đại sứ Iran, quyết định của Mỹ triệu tập Hội đồng Bảo an vì các cuộc biểu tình ở Iran là một sự "lạm dụng quyền lực". Ông lưu ý rằng các vấn đề nội bộ của một nước không thể là đối tượng thảo luận của một hội đồng chính về an ninh quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала