Đại diện thường trực Nga tại Liên Hiệp Quốc cho rằng Mỹ có dị ứng với Iran

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhVasily Nebenzya
Vasily Nebenzya - Sputnik Việt Nam
Liên Hiệp Quốc (Sputnik) - Đại diện thường trực Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia cho rằng Hoa Kỳ bị dị ứng với Iran, vấn đề nước này làm Washington mờ mắt.

Phát biểu tại cuộc họp được triệu tập bởi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc theo đề nghị của Mỹ về tình hình Iran, đại diện Nga tuyên bố không thể chấp nhận việc sử dụng "lý do tự nghĩ ra" về "chủ đề chính trị nội bộ thuần túy" để đưa vào chương trình nghị sự của Hội đồng Bảo an. Thêm vào đó, "tình hình chính trị trong nước ở Iran đã trở lại bình thường", Nebenzia nói thêm.

Hội đồng Bảo an LHQ - Sputnik Việt Nam
Đại diện thường trực của Iran: Mỹ liên tục can thiệp vào vấn đề của đất nước

"Chúng ta cần phải cảm ơn Washington về điều này vì sự nhiệt tình của họ đã gửi thông điệp khuyến khích và động viên xã hội Iran thống nhất lại trên cơ sở tình cảm chống Mỹ. Dường như sự dị ứng không giải thích được với nước này đã làm họ mờ mắt trong việc đánh giá các sự kiện đang diễn ra, và mơ tưởng điều đó trở thành hiện thực ", — đại sứ Nga cho biết.

"Dĩ nhiên, chúng tôi rất tiếc về sự mất mát con người, là kết quả của các cuộc biểu tình không ôn hòa. Nhưng chúng ta hãy để Iran tự giải quyết vấn đề của họ, hơn nữa là họ đang thực hiện điều đó". — Nebenzia nói thêm.

Nebenzia cũng cáo buộc Hoa Kỳ lạm dụng Hội đồng Bảo an LHQ.

"Tất cả đều hiểu sự thật hiển nhiên là chủ đề ngày hôm nay không phù hợp với các quyền hạn theo luật định của Hội đồng Bảo an ", — Đại diện thường trực Nga  nói trong bài phát biểu của mình.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала