Tại sao Kiev vẫn giữ quốc tịch Ukraina của bà Poklonskaya?

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNữ Nghị sĩ Duma Quốc gia Natalia Poklonskaya
Nữ Nghị sĩ Duma Quốc gia Natalia Poklonskaya - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Dịch vụ Di trú Nhà nước Ukraina (GMS) đã không thu hồi quốc tịch của cựu công tố viên Natalia Poklonskaya. Nghị sỹ Quốc hội (Verkhovnaya Rada) Sergey Leshchenko nói trên kênh truyền hình NewsOne.

Theo ông, Poklonskaya không thể trở thành đại biểu Duma Nga nếu không nhận được hộ chiếu Nga. Tuy nhiên để trả lời câu hỏi của Leshchenko, GMS đã gửi một bức thư chính thức, theo đó cơ quan này không có tài liệu bằng văn bản để tước quyền công dân Ukraina của Poklonskaya.

Nữ Nghị sĩ Duma Quốc gia Natalia Poklonskaya - Sputnik Việt Nam
Nữ Nghị sĩ Nga Poklonskaya nói về đôi giày "tăng tốc" cho Poroshenko
Natalia Poklonskaya đã làm việc tại Viện kiểm sát Ukraina từ 2002 đến 2014. Sau cuộc đảo chính ở Kiev vào tháng 2 năm 2014 và cuộc trưng cầu dân ý ở Crưm, bà trở thành người đứng đầu công tố viện của nước cộng hoà. Năm 2016, bà trở thành đại biểu của Duma Quốc gia.

Poklonskaya trước đó trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên đã bình luận tin của các phương tiện truyền thông Ukraina việc bà vẫn chưa bị tước quyền công dân nước này.

"Tôi muốn chấm dứt vấn đề này một lần và mãi mãi. Tôi là một công dân Nga vì ngày 21 tháng 3 năm 2014 Tổng thống Ukraina Viktor Yanukovych đã ký Nghị định về thu hồi tư cách công dân Ukraina của Poklonskaya và những nhân viên khác của Công tố viện Cộng hòa Crưm dựa trên đơn của chúng tôi. Theo Bộ Luật Hiến pháp Liên bang số 6, Poklonskaya và các nhân viên khác của Viện công tố Cộng hòa Crưm được nhận quốc tịch Nga. Tôi không có quốc tịch khác",  bà nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала