Trung Quốc bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm thứ ba

© AP Photo / Li TangTàu sân bay Liêu Ninh
Tàu sân bay Liêu Ninh - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Năm ngoái, Trung Quốc đã bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm thứ ba của mình tại xưởng đóng tàu ở Thượng Hải, tờ South China Morning Post trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

USS Wasp - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đóng tàu sân bay thứ ba, sẵn sàng tham vọng bành trướng?
Trung Quốc đang cố gắng để thành lập một hạm đội có khả năng tác động lên các rộng đại dương thế giới để đảm bảo an ninh của mình, nhưng vào thời điểm này hải quân Trung Quốc chỉ có hàng không mẫu hạm "Liêu Ninh", được tạo ra trên cơ sở tàu tuần dương "Varyag" của Liên Xô. Vào tháng Tư năm ngoái, Trung Quốc bắt đầu xây dựng hàng không mẫu hạm tiếp theo, và là chiếc đầu tiên tự sản xuất. Theo dự kiến, cuối năm nay ​​tàu sẽ được đưa vào sử dụng.

Theo nguồn tin, hồi tháng Ba năm ngoái, nhà máy đóng tàu Thượng Hải Shanghai Jiangnan Shipyard Group được phê duyệt bắt đầu xây dựng tàu mới sau phiên họp hàng năm của cơ quan lập pháp tối cao của đất nước — Quốc hội Nhân dân.

"Nhà máy đang thiết kế thân tàu, dự kiến ​​sẽ mất khoảng hai năm," — nguồn in cho biết. Theo nguồn tin, còn quá sớm để nói khi nào hàng không mẫu hạm thứ ba sẽ được hạ thủy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала