Dưới một mái nhà với sư tử: Chàng trai St. Petersburg kết bạn với thú dữ

Nuôi mèo, chó, rùa, rắn và dơi trong nhà không còn là chuyện lạ. Nhưng nuôi con sư tử trong căn hộ nhỏ của mình thì quả là một thách thức đáng kể. Cư dân thành phố St. Petersburg đã kể với Sputnik câu chuyện đáng kinh ngạc về tình bạn của anh với một con sư tử được anh nuôi nấng ở nhà mình.

 Chuyện đó giống như tiếng sét đánh. Người thanh niên trẻ tuổi St. Petersburg nhìn thấy tấm ảnh chụp một con sư tử nhỏ mà vườn thú St. Petersburg định mua "trong một thời gian ngắn". Rất thích con sư tử con đó, Artem Martirosyan không thể không mua và đem nó về nhà.

"Huyền thoại" mới xuất hiện ở thủ đô phương Bắc của Nga

Tình bạn giữa người thanh niên và con sư tử đã nảy sinh như vậy bên bờ sông Neva, thành phố được mệnh danh là Venice miền Bắc Nga. Con sư tử nhỏ được đặt tên là Legenda (Huyền thoại), hay gọi tắt là Lego, bắt đầu cuộc sống mới trong căn hộ khiêm tốn ở khu Rybatskoye, Đông Nam thành phố St. Petersburg.

Mặc dù vẫn còn rất nhỏ, Legenda nhanh chóng biện minh cho tên của mình và trở thành ngôi sao không chỉ trong khu, mà cả trong thành phố, tham gia nhiều chương trình truyền hình và trở thành nhân vật trong các bài viết và phóng sự.

"Nhiều người không tin vào mắt mình. Khi chúng tôi đi dạo, hàng xóm xếp hàng để chụp ảnh với Legenda" — Artem nhớ lại.

Làm thế nào để nuôi sư tử trong căn hộ?

Nuôi sư tử ở nhà không phải là chuyện dễ dàng. Artem kể rằng mẹ và anh trai đã giúp anh ta rất nhiều trong vòng tám tháng, khi mà Legenda sống trong căn hộ trước khi chuyển đến Công viên Safari Taigan ở Crưm.

"Trong tám tháng đó tôi đã không rời bé một giây… Nhưng nó vẫn rất sợ hãi. Vào những lúc ấy, nó tung hê mọi thứ trong nhà và thật sự đã khóc. Nhớ về nó thời kỳ ấy thật nặng nề."

Artem nói rằng không dễ gì huấn luyện sư tử và điều đó rất giống với việc nuôi dạy một đứa trẻ:

"Trước tiên, cần cho bé ăn sữa và thức ăn trẻ em bằng cách bú bình, xoa bụng cho nó sau khi ăn, y như với trẻ sơ sinh. Lúc nào cũng phải ở bên cạnh, quên đi công việc, nghỉ ngơi, bạn bè. Những người bạn dũng cảm nhất thì đến thăm tôi. Khi lớn lên một chút, nó bắt đầu ăn 3 ký, 5 ký và thậm chí 8 ký thịt sống mỗi ngày."

Legenda ở St. Petersburg là một con sư tử cái thật sự

"Sư tử bé rất khoẻ và cứng cáp. Tôi đã dạy nó đánh nhau như một con thú và như một sinh vật sống", Artem nói và tiết lộ với phóng viên của chúng tôi "những bí mật nhỏ" về cách nuôi sư tử.

Bất chấp sự dịu dàng và muốn giao tiếp, từ những ngày đầu cùng sống, Legenda đã thể hiện tính cách của một sư tử cái thực sự:

"Nó rất hay ghen và vì vậy bất hòa với các cô bạn của tôi. Nó cảm nhận và đánh giá người rất tốt: nếu nó không thích ai, người ấy sẽ không thể đến gần nó được nữa."

"Hãy đợi tôi và tôi sẽ trở lại"

Cuộc chia tay không thể tránh khỏi thật sự là rất nặng nề. Khi Legenda được chín tháng tuổi, Artem đã phải đưa con sư tử đến công viên safari "Taigan" ở Crưm.

"Nhưng chúng tôi không chia tay nhau mãi mãi. Tôi và bạn bè của tôi đều mơ về nó mỗi ngày, và nó cũng nhớ chúng tôi rất nhiều."

Không con thú nào có thể thay thế Legenda trong tâm hồn Artem, ngoại trừ những đứa con của nó:

"Bạn trai" của nó, con sư tử đực "Philip" là con đỡ đầu của ca sĩ Nga nổi tiếng Philip Kirkorov. Nếu chúng có con, tôi sẽ trở thành ông nội."

Ông chủ rất có trách nhiệm của Legenda nói rằng sau khi chia tay, anh nhận ra rằng con sư tử cần phải được sống giữa những đồng loại của nó để giao tiếp và có con. Vì vậy, anh đã đưa con thú của mình đến công viên Safari Taigan ở Crưm, nơi mà trong số các động vật khác có hàng chục con sư tử.

 

 

Tại sao anh lại chọn công viên này? Về cơ bản, do khí hậu của Crưm, thời tiết ở St. Petersburg không phải là rất thuận lợi, Artem nói tiếp. Bản thân anh cũng mơ ước được chuyển đến sống ở Crưm.

Nhưng hiện tại những người bạn vẫn xa nhau hàng ngàn cây số. Artem theo dõi chặt chẽ "con gái" của mình qua video, thường xuyên được chủ công viên safari đăng trên mạng. Anh cho biết sẽ đến thăm Legenda thân yêu của mình sau dịp lễ Năm mới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала