Chuyên gia quân sự bình luận việc tàu chiến Mỹ vào Biển Đen

MOSKVA (Sputnik) - Tàu khu trục Mỹ USS "Carney" trang bị hệ thống tên lửa phòng không "Aegis" đang tiến vào Biển Đen, không phải là bước đi thân thiện với Nga, Chủ tịch Phong trào hỗ trợ hạm đội, Tiến sĩ Khoa học Chính trị, thuyền trưởng hạng nhất Mikhail Nenashev nói với Sputnik.

Tàu khu trục tên lửa Mỹ "Carney" (USS Carney DDG-64), theo tờ báo Ukraina "Dumskaya" đưa tin hôm thứ Sáu, là con tàu đầu tiên của Hải quân Mỹ đi vào Biển Đen trong năm 2018.

USS Carney - Sputnik Việt Nam
Tàu khu trục Mỹ tiến vào Biển Đen

"Giới lãnh đạo quân sự — chính trị Mỹ đã bắt đầu năm mới bằng hành vi thù địch với Nga, gửi tàu khu trục "Carney" trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa "Aegis" tới thăm Ukraina, đến sát biên giới trên biển với Nga. Đây là sự khởi đầu của một loạt áp lực gây hấn với Liên bang Nga, vì vậy trong khoảng tháng Một — tháng Ba, chúng ta sẽ thấy rất nhiều biểu hiện thù địch của Mỹ với Nga và thế giới", — Nenashev cho biết

Ông lưu ý rằng tàu khu trục "Carney" ở vùng Biển Đen sẽ tiến hành tuần tra trong khu vực trách nhiệm hoạt động của Hạm đội 6 Hải quân Hoa Kỳ. Ông booe sung: cùng với các tàu chiến cùng loại  "Ross", "Donald Cook", "Porter" trang bị hệ thống phòng không "Aegis", đây là một phần trong chương trình xây dựng hệ thống phòng thủ tên lửa thích ứng châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала