Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu điều tra việc chống Hồi giáo ở bốn nước EU

© REUTERS / Ammar AwadThổ Nhĩ Kỳ
Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
BRUSELS (Sputnik) - Hãng tin Belga cho biết, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập ủy ban điều tra tình hình liên quan đến việc chủ nghĩa chống Hồi giáo đang nổi lên ở bốn nước thành viên EU.

Các nghị sỹ sẽ tập trung sự chú ý của họ vào những nước mà theo quan điểm của họ, "có các biểu hiện rõ ràng nhất của chủ nghĩa chống Hồi giáo — Áo, Đức, Pháp và Bỉ".

Họ có kế hoạch nhận được sự cho phép từ các nước này để tiến hành cuộc điều tra ngay tại chỗ. Ủy ban sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 9 tháng Một.

Mehmet Hakan Atilla - Sputnik Việt Nam
Theo Thổ Nhĩ Kỳ quyết định của Mỹ về chủ ngân hàng Attila là sự can thiệp nội bộ

Hãng tin này gọi sáng kiến ​​của Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ là câu trả lời cho nhiều bình luận phân biệt chủng tộc của các công dân Áo, sau khi có tin đứa trẻ đầu tiên sinh ra trong năm 2018 ở Vienna là một cô bé gốc Thổ.

Nước Áo không phải lần đầu tiên bị buộc tội tấn công người Hồi giáo. Vào cuối tháng 6, cộng đồng Hồi giáo nước này đã chỉ trích đề nghị của Sebastian Kurtz, người lúc đó là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Áo, đóng cửa các trường mẫu giáo Hồi giáo ở nước cộng hòa. Đại diện công đồng Hồi giáo gọi đó là một đề xuất không thể chấp nhận được.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала