Bộ trưởng Tài chính Pháp nêu đề xuất “linh động” với Nga trong khuôn khổ trừng phạt

© AFP 2022 / ERIC PIERMONTBruno Le Maire
Bruno Le Maire - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire hy vọng dỡ bỏ một phần các biện pháp cấm vận chống Nga.

"Chúng tôi dành sự ủng hộ 100% cho quyết định được thông qua ở cấp châu Âu. Pháp là một trong những nước chủ chốt của EU và chúng tôi thậm chí không chút ngờ vực về quyết định này. Không có cơ hội nào tránh né cơ cấu chính trị đó. Thế nhưng trong khuôn khổ cơ chế này vẫn có không gian dành cho sự vận hành mà chúng tôi muốn sử dụng để hợp tác kinh tế", — ông Bộ trưởng tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của truyền thông Nga.

Trong tương quan như vậy, ông nhắc rằng thời quá khứ chưa xa Nga đã từng xoá bỏ một phần những hạn chế áp đặt vào năm 2013 đối với các sản phẩm Pháp, ví dụ như với khoai tây.

Người đứng đầu hãng Đức Adidas Kasper Rorsted - Sputnik Việt Nam
Ông chủ Adidas tố cáo: Biện pháp trừng phạt chống Nga gây hại cho phương Tây

"Động thái đó đã có hệ quả tích cực", — Bộ trưởng Le Maire nhấn mạnh.

Ông cũng bình luận về chính sách thay thế nhập khẩu của Nga.

"Thay thế nhập khẩu có thể là lời đáp trả biện pháp trừng phạt, nhưng cá nhân tôi cho rằng dành cho giải pháp lâu dài thì cần phái cải thiện chất lượng nền nông nghiệp. Làm việc với Pháp có thể là phương án tốt cho Nga trên bình diện này", — Bộ trưởng nhận định.

Từ tháng 8 năm 2014, Matxcơva  cấm nhập khẩu một số thể loại nông sản và thực phẩm từ các nước áp dụng chế tài chống Nga như Hoa Kỳ, EU, Canada, Australia và Na Uy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала