Người phát ngôn UBND TP.HCM lên tiếng về việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức

© Ảnh : Ngọc DươngÔng Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM
Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 có đơn xin từ chức, mới đây Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Lúc 17 giờ 30 ngày 8/1/2018, trả lời PV Thanh Niên liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, nộp đơn xin từ chức, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết: "Đến giờ UBND TP.HCM chưa nhận được đơn xin từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, mà chỉ biết được thông qua các phương tiện thông tin truyền thông…".

Về hướng giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, ông Võ Văn Hoan cho biết thêm: "Anh Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý, do đó việc xem xét và giải quyết phải được thực hiện theo quy trình. Trước mắt, UBND TP.HCM sẽ giao Sở Nội vụ phối hợp UBND Q.1 gặp anh Hải để nắm thêm nguyện vọng, làm rõ nguyên nhân, từ đó có đề xuất giải quyết cho phù hợp, khách quan. Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Quận ủy và UBND Q.1, UBND TP.HCM sẽ tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, giải quyết cụ thể".

© Ảnh : Việt VănÔng Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành kiểm tra lập lại trật tự đô thị trong đêm.
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành kiểm tra lập lại trật tự đô thị trong đêm. - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành kiểm tra lập lại trật tự đô thị trong đêm.

Theo một lãnh đạo UBND Q.1, chiều 8/1, Quận ủy Q.1 có tổ chức họp. Tại cuộc họp này, việc giải quyết đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được quyết định hướng cụ thể. Lý do: ông Đoàn Ngọc Hải là cán bộ thuộc diện Ban thường vụ Thành ủy quản lý.

Nói thêm về quy trình giải quyết, vị lãnh đạo này cho hay về mặt Đảng thì Ban Tổ chức Thành ủy sẽ tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy; riêng về mặt chính quyền, thì Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM liên quan đến công tác cán bộ.

"Anh Hải vẫn đang làm bình thường. Anh Hải mới nộp đơn xin từ chức thôi, chứ chưa hẳn là nghỉ việc luôn. Do đó cũng có thể có nhiều hướng, bởi anh Hải cũng có thể được phân công nhiệm vụ khác. Việc phân công do tổ chức quyết định vì anh Hải là đảng viên", báo Thanh Niên dẫn lời vị cán bộ này nói.

Như Dân Trí đã thông tin, ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức. Trước đó, ông Hải từng khẳng định nếu không dẹp được vỉa hè thì ông sẽ "cởi áo về vườn".

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để lập lại kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực trật tự đô thị cần có sự vào cuộc đồng lòng của tất cả các cấp, của hệ thống chính trị. Đó là điều kiện tiên quyết mà người thực hiện công việc này sau ông cần phải có.

"Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1", ông Hải trình bày nguyện vọng.

Nguồn: vietq

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала