Mỹ có kế hoạch tạo ra đầu đạn hạt nhân mới để ngăn chặn Nga

© Ảnh : Public domain / Bom hạt nhân B61 của Mỹ
Bom hạt nhân B61 của Mỹ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Chính quyền Hoa Kỳ có ý định nới lỏng hạn chế sử dụng vũ khí hạt nhân và phát triển đầu đạn hạt nhân mới công suất thấp, The Guardian cho biết có tham chiếu đến ông John Woolfstal, cựu Giám đốc cấp cao của Hội đồng An ninh Quốc gia Kiểm soát Vũ khí và Không phổ biến vũ khí.

Theo ông, Lầu Năm Góc đã phát triển tổng quát mới về chính sách hạt nhân, theo đó tên lửa đạn đạo Trident D5 triển khai  dưới nước sẽ được trang bị đầu đạn như vậy. Ông nhấn mạnh rằng những hành động như vậy của Hoa Kỳ nhằm kiềm chế Nga sử dụng đầu đạn hạt nhân chiến thuật trong trường hợp có xung đột ở Đông Âu.

Ông Woolfsthal cũng cho biết rằng chính sách hạt nhân mới của Hoa Kỳ, có tính hiếu chiến nhiều hơn so với chính sách hạt nhân của Tổng thống tiền nhiệm Barack Obama.

Ông tiết lộ là tổng quát chính sách hạt nhân mới đã được chỉnh sửa nghiêm túc, phiên bản cuối cùng không còn "nhiều điều khủng khiếp".

Ông Woolfstal kết luận rằng trong tổng quát chính sách mới Lầu năm góc đã mở rộng danh sách các điều kiện cho phép Mỹ sử dụng đòn tấn công hạt nhân chống lại kẻ thù. Theo ông, bài tổng kết sẽ được chính thức công bố vào cuối tháng Giêng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала