Huntsman: Sự can thiệp của Nga vào bầu cử năm 2018 sẽ đặt dấu chấm hết cho quan hệ với Mỹ

© AFP 2023 / PAUL J. RICHARDS / Jon Huntsman
Jon Huntsman - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga John Huntsman cho rằng vị thế của Nga ngày nay mạnh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu Moskva can thiệp vào các cuộc bầu cử mới của Mỹ thì điều đó sẽ gây thiệt hại không thể khắc phục cho quan hệ với Washington, - vị đại sứ cảnh báo tại một cuộc họp kín với các vị dân biểu Mỹ theo như thông tin từ The Daily Beast.

Một nguồn tin giấu tên có mặt tại cuộc họp này cho hay, ông Huntsman đã phát biểu một cách không mập mờ về sự can thiệp của Nga vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

"Tôi không nghĩ rằng là Nga sẽ chịu rút. Ông Putin có lẽ chưa bao giờ mạnh mẽ như lúc này", — tác giả bài báo trích lời một nhà ngoại giao Mỹ.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Zakharova trả lời tuyên bố của Pompeo về sự can thiệp của Nga

Theo nguồn tin thì ngữ điệu phát biểu của đại sứ Huntsman tại cuộc họp này hoàn toàn khác với Tổng thống Donald Trump, người bảo vệ Nga và từ chối công nhận vai trò của Nga trong bầu cử. Nhà ngoại giao không bình luận trực tiếp lời tổng thống nhưng khẳng định vấn đề can thiệp bầu cử được nhắc tới trong tất cả các cuộc họp với quan chức Nga và họ đều phủ nhận bất kỳ ảnh hưởng của Nga trong bầu cử tại Mỹ.

Đại sứ Huntsman thừa nhận rằng một vòng trừng phạt mới sẽ gây thêm căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Hoa Kỳ. Theo nguồn tin của The Daily Beast, những lời này có thể bộc lộ chuyển biến trong chính sách của Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала