Moldova thông qua sắc luật cấm các chương trình thời sự của Nga

© Sputnik / Miroslav Rotar / Chuyển đến kho ảnhPhe đối lập Moldova biểu tình chống Mỹ
Phe đối lập Moldova biểu tình chống Mỹ - Sputnik Việt Nam
Kishinev (Sputnik) – Chủ tịch Nghị viện Moldova Andrian Kandu đã thay Tổng thống Igor Dodon phê chuẩn sắc luật cấm phát sóng các chương trình thời sự và phân tích thông tin từ Nga, - dịch vụ thông tin báo chí của Quốc hội Moldova thông báo.

Tòa án Hiến pháp đã chấp nhận trao cho ông Kandu quyền ký luật chống "tuyên truyền nước ngoài" Kandu sau khi Tổng thống Dodon đã hai lần từ chối.

Theo Hiến pháp, bất chấp sự bất đồng Tổng thống có nghĩa vụ phê chuẩn văn kiện được quốc hội thông qua hai lần. Nghị sĩ Sergei Syrbu Đảng Dân chủ nắm giữ đa số ghế trong Quốc hội đã yêu cầu Tòa án Hiến pháp xem xét trong tình huống sự cần thiết về quyền tổng thống.

Tổng thống Moldova Igor Dodon - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Moldova Dodon chỉ trích luật cấm các chương trình tin tức của Nga

Toà án quyết định rằng thủ tướng hoặc chủ tịch nghị viện có thể thông qua luật sửa đổi Bộ luật về truyền hình và phát thanh.

Thủ tục tương tự đã được áp dụng trước đó: hồi tháng 10 năm 2017, tòa án cho phép ông Kanda thay mặt tổng thống ký sắc lệnh bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Eugene Sturza và ngày 2 tháng 1 năm 2018 cho phép bổ nhiệm người đứng đầu Bộ Ngoại giao và sáu thành viên khác của Chính phủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала