Nga tăng cường trung đoàn S-400 trên bán đảo Crưm

© Sputnik / Aleksandr Wilf / Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga
Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam
Sevastopol (Sputnik) –Việc triển khai trung đoàn tên lửa phòng không S-400 thứ hai tại Crưm là một tín hiệu cảnh báo cho các nhà chế tạo vũ khí tên lửa Ukraina, - Nghị sĩ Duma quốc gia từ Sevastopol, ông Dmitry Belik tuyên bố với Sputnik.

Như tin đã được thông báo từ cơ cấu vũ trang trên bán đảo, trung đoàn mới sẽ tập trung trước hết vào nhiệm vụ kiểm soát bầu trời khu vực Chongar và Armyasnky nằm sát biên giới với Ukraina. Vào mùa xuân năm 2017, tổ hợp S-400 đầu tiên đã được triển khai gần Feodosia.

Theo ông Belik, cả hai đơn vị đều sẵn sàng đẩy lùi các mối đe dọa tên lửa tiềm tàng từ phía Ukraina.

Hệ thống phòng không S-400 của LB Nga tại Crưm - Sputnik Việt Nam
Hạm đội Baltic Nga sẽ bổ sung tổ hợp S-400 vào năm 2018

"Dù Kiev có thử nghiệm bất cứ chiến thuật nào thì mọi đối tượng bất hợp pháp vượt qua ranh giới không phận của bán đảo đều chắc chắn sẽ bị bắn hạ — dù là bay về phía cầu Crưm hay các nhà nghỉ dưỡng ở Evpatoria. Tôi có thể nói chắc: bất kỳ âm mưu thăm dò khả năng phòng không của chúng ta đều sẽ kết thúc thảm hại", — ông nói thêm.

Nghị sĩ lưu ý rằng các đơn vị Triumph S-400 nằm ở các khu vực khác nhau của bán đảo đang tạo ra một vòng phòng không khép kín không để hở các "vùng chết".

S-400 "Triumph" là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại có tầm bắn xa, được thiết kế để tiêu diệt máy bay, các tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, đồng thời có thể áp dụng tiêu diệt mục tiêu trên mặt đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала