“Người yêu nước” Ukraina buộc phải mua những cuốn vở in hình Stalin

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhStalin
Stalin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cư dân thành phố Sumy của Ukraina tìm thấy trong một cửa hàng trường học những tập vở với chân dung các hoàng đế Nga và nhà lãnh đạo Liên Xô.
Президент Украины Петр Порошенко запустил таймер обратного отсчета до отмены визового режима с ЕС - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko: Ukraina sẽ không bao giờ quay trở lại Liên Xô

Trên bìa vở in hình Nữ hoàng Ekaterina II, Nikolai II, Iosif Stalin, cũng như hình ảnh từ biên niên sử quân sự với dải băng Georgy và dòng chữ "Trận chiến vì Matxcơva", "Trận Stalingrad", "Trận Kursk", v.v… Các nhà hoạt động đã mua sạch toàn bộ lô hàng để "quyển vở với những điển hình tốt nhất về tuyên truyền" không lọt đến tay các học trò.

Chủ cửa hàng tuyên bố rằng sự hiện diện của những sản phẩm như vậy là không chấp nhận được và hứa hẹn yêu cầu nhà cung cấp hủy hết số vở còn lại chưa chuyển tới.

Cơ quan An ninh Ukraina đã chú ý đến những cuốn vở này. Như  thông báo của bà Olesya Raputa Thư ký báo chí  chi nhánh khu vực, các nhân viên anh ninh sẽ kiểm tra kỹ nguồn gốc của loạt tập vở học trò này.

Kể từ tháng 5 năm 2015, ở Ukraina bắt đầu hiệu lực của đạo luật "Về lên án chế độ cộng sản và phát-xít", trong đó cấm tuyên truyền quảng bá các biểu tượng Xô-viết. Luật còn dự trù đổi tên các đô thị và đường phố vốn được đặt theo danh tính các nhà hoạt động chính trị Liên Xô.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала