Tại sao trừng phạt của phương Tây là bất hợp pháp?

© Sputnik / Sergey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhCrưm, Nga
Crưm, Nga - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) – Trừng phạt Nga và Crưm là bất hợp pháp, - đó là tuyên bố của ông Georgy Muradov Phó Thủ tướng Chính phủ Crưm, đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại nước Cộng hòa này.

"Như đã rõ, hình thức trừng phạt được coi là hợp pháp chỉ trong trường hợp có  sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Do đó, những biện pháp hạn chế mà các nước phương Tây và Ukraina áp đặt nhằm chống Nga và Crưm là bất hợp pháp", — ông Muradov khẳng định trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

Ông nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt không chỉ gây hại cho Nga, mà làm cả các nước là tác giả của chính sách này bị tổn thất.

Sevastopol, Crưm - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Crưm nhắc nhở về sự trừng phạt hành vi phá hoại toàn vẹn lãnh thổ LB Nga

"Nga không thi hành những biện pháp đáp trả khắc nghiệt, mặc dù hoàn toàn có thể. Nhưng chúng tôi xuất phát từ thực tế là những ai đã "phát minh" ra trừng phạt thì chính họ phải tìm lối thoát ra khỏi cái bẫy đó", — ông Muradov tuyên bố.

Theo lời ông, ngày càng nhiều chính trị gia châu Âu có tư duy lành mạnh kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt, bởi nhận thức được rằng Nga là đất nước đủ sức tự cung tự cấp không hề bị trừng phạt bẻ gẫy, còn sự bùng phát ngày càng xấu đi của tình hình quốc tế không có lợi cho ai và chỉ dẫn đến chỗ bế tắc của đối đầu xung đột và khủng hoảng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала